16 bí quyết sở hữu mái tóc suôn mượt (Phần 2)

Dầu gội Phủ Bạc OHBAMA được tin tưởng sử dụng

Trong phần 1, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn cách làm mượt tóc và 8 bí quyết sở hữu mái tóc suôn mượt. Ở phần 2 này, chúng tôi giới thiệu đến bạn 8 bí quyết còn lại, mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Mẹo làm mượt tóc tự nhiên 

9. Kỹ thuật sấy thổi

Luôn cố gắng để tóc khô tự nhiên sau khi gội. Nhưng nếu vội, bạn có thể sấy tóc. Sử dụng các chế độ cài đặt mát của máy sấy vì điều này dẫn đến ít gây hư tổn cho tóc hơn. Giữ máy sấy cách tóc 15 cm và di chuyển liên tục để máy không sấy quá lâu ở một phần tóc.

16 bí quyết sở hữu mái tóc suôn mượt (Phần 2)
Cách sấy tốt nhất cho tóc của bạn

10. Nói không với hóa chất 

Không sử dụng các sản phẩm có chứa sodium lauryl sulfate hoặc ammonium laureth sulfate, vì cả hai đều là chất tẩy rửa công nghiệp và rất mạnh trên tóc của bạn. Đây là những thành phần mà hầu hết các loại dầu gội đều có. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng những hóa chất này khiến tóc rụng nhiều và mỏng tóc . Thay vì các loại dầu gội có chứa sulfat, hãy sử dụng các loại dầu gội có thành phần tự nhiên và hữu cơ, không gây hại cho tóc của bạn. Chúng khóa độ ẩm, mang lại cho bạn mái tóc mềm mại và mượt mà.

11. Cắt tỉa là quan trọng

Cắt tỉa là việc quan trọng nhất cần làm nếu bạn muốn duy trì một mái tóc khỏe mạnh và suôn mượt. Nó giúp loại bỏ tóc chẻ ngọn và hư tổn mà nếu không sẽ lan rộng lên thân tóc, gây xơ rối và khô. Bạn nên cắt hoặc tỉa tóc thường xuyên khoảng 1 – 2 tháng một lần. 

12. Mặt nạ tóc từ mayonnaise

Dưỡng tóc bằng mayonnaise mỗi tuần một lần. Mayonnaise là một loại nước sốt chứa một axit amin và một chất chống oxy hóa mạnh, cũng được tìm thấy trong trứng. Sử dụng mặt nạ dưỡng tóc này thường xuyên sẽ kích thích tóc phát triển khỏe mạnh.

Mặt nạ tóc từ mayonnaise
Mặt nạ tóc từ mayonnaise vừa làm mượt vừa kích thích tóc phát triển

Bạn sẽ cần

  • 1 chén mayonnaise
  • 2 thìa cà phê bơ nghiền

Cách thực hiện

  1. Trộn mayonnaise và bơ cho đến khi hỗn hợp trở nên sệt mịn.
  2. Thoa hỗn hợp lên tóc từ chân tóc đến hết chiều dài của tóc.
  3. Kéo thân tóc lên đỉnh đầu và trùm đầu bằng mũ tắm.
  4. Giữ nguyên trong một giờ và gội sạch bằng dầu gội đầu.

Bạn cũng có thể làm mượt tóc bằng hóa chất. Tuy nhiên, phương pháp này tốn kém và có thể có tác dụng phụ gây hại cho tóc của bạn. Nếu bạn muốn làm mượt tóc bằng hóa chất, hãy đảm bảo rằng tóc của bạn khỏe mạnh và không qua quá trình xử lý. Chăm sóc trước và sau là rất quan trọng để có một mái tóc bóng mượt và khỏe mạnh.

Mẹo làm mượt tóc bằng hóa chất

13. Thuốc duỗi tóc

Thuốc duỗi tóc được sử dụng để làm mềm và làm dịu kết cấu tự nhiên của tóc. Chúng phù hợp với những người có mái tóc gợn sóng hoặc hơi xoăn. Tuy nhiên, chúng không hoạt động tốt với tóc cực kỳ xoăn. Các loại thuốc duỗi tóc giúp sửa các kết cấu xoăn và làm mượt các trục tóc. Hiệu quả sẽ mất đi khi các chất hóa học mất dần trong vòng 4 đến 6 tháng.

14. Làm mịn bằng hóa chất

Kỹ thuật này sử dụng nhiều hóa chất để phá vỡ các liên kết tự nhiên của tóc. Tóc sau đó được gội sạch bằng dung dịch làm mượt và duỗi thẳng. Quy trình này mất từ ​​bốn đến năm giờ và hiệu quả kéo dài trong khoảng ba tháng. Cần phải thường xuyên chỉnh sửa để duy trì vẻ bóng mượt và thẳng cho mái tóc của bạn. Nó không dành cho tóc màu.

15. Tái tạo nhiệt

Còn được gọi là duỗi thẳng kiểu Nhật, kỹ thuật này phù hợp với những lọn tóc xoăn bồng bềnh, lỏng lẻo đến trung bình, nhưng không phù hợp với những lọn tóc quá chặt. Tóc được gội nhiều lần bằng dung dịch hóa chất, giúp phá vỡ các liên kết bên trong. Sau đó, mỗi sợi được định hình lại. Cuối cùng, chất trung hòa được áp dụng để đạt được vẻ mịn, mượt và thẳng. Kỹ thuật này thay đổi vĩnh viễn cấu trúc tóc của bạn và bạn cần phải thường xuyên chỉnh sửa sau mỗi năm đến sáu tháng, tùy thuộc vào tốc độ phát triển của tóc. Nó không thích hợp cho tóc nhuộm hoặc tóc đã qua xử lý.

16. Bọc keratin

16 bí quyết sở hữu mái tóc suôn mượt (Phần 2)
Bọc keratin giúp mượt tóc và bảo vệ tóc khỏi hư tổn

Hiện nay, kỹ thuật bọc keratin đã trở nên phổ biến rộng rãi. Nó làm mịn bề mặt của tóc nhưng không phá vỡ vĩnh viễn các liên kết. Phương pháp điều trị này kiểm soát độ xoăn cứng bằng cách duy trì khối lượng và kết cấu của tóc. Nó an toàn cho tóc nhuộm và phù hợp với mọi loại tóc từ sóng nước đến xoắn chặt. 

Như đã thảo luận trước đó, phương pháp điều trị hóa chất có những rủi ro và tác dụng phụ nhất định. Nên bạn cần cân nhắc và tìm hiểu kỹ càng trước khi quyết định sử dụng phương pháp nào đó.

Bây giờ, bạn đã biết làm thế nào để có được mái tóc mềm mượt. Hãy chăm sóc tóc đúng cách kết hợp với chế độ ăn và rèn luyện sức khỏe tốt thì bạn sẽ sở hữu cho mình một mái tóc chắc khỏe và suôn mượt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0866 202 117