Cách sử dụng dầu hạt bí ngô cho tóc

Dầu gội Phủ Bạc OHBAMA được tin tưởng sử dụng

Dầu hạt bí ngô là một loại dầu thực vật có đặc tính nuôi dưỡng tóc. Những lợi ích của dầu hạt bí ngô đối với tóc có thể là do thành phần dinh dưỡng và phytosterol phong phú của nó. Sử dụng dầu thực vật này giúp ngăn ngừa rụng tóc và thúc đẩy sự phát triển của tóc. Nhưng các nghiên cứu nói gì? Dầu có tác dụng phụ nào không? Bài báo này giải thích mọi thứ về loại dầu này một cách chi tiết. Hãy đọc tiếp.

Cách sử dụng dầu bí ngô cho tóc
Tinh dầu hạt bí ngô được chiết xuất trực tiếp từ hạt bí ngô

Dầu hạt bí ngô là gì?

Dầu hạt bí ngô được chiết xuất bằng cách ép lạnh hạt bí ngô. Những hạt này được làm khô, tách vỏ và rang trước khi chiết xuất dầu. Dầu lần đầu tiên được phát hiện ở Áo vào thế kỷ XVII. Dầu được sử dụng như một loại thuốc bôi ngoài da và tóc. Nó có lợi cho tóc như thế nào? Hãy cùng  để chúng tôi tìm hiểu trong phần tiếp theo.

Dầu hạt bí ngô có thúc đẩy mọc tóc không?

Một nghiên cứu cho thấy rằng dầu hạt bí ngô có thể giúp thúc đẩy sự phát triển của tóc. Những người đàn ông dùng 400mg dầu hạt bí ngô mỗi ngày trong 24 tuần đã thấy tóc tăng 40%. Nhưng cơ chế chính xác của dầu dẫn đến sự phát triển của tóc vẫn chưa được nghiên cứu.

Ngoài ra, nghiên cứu có một vài hạn chế. Một là sử dụng một chất bổ sung đa thành phần bao gồm dầu hạt bí ngô và các thành phần khác như bột cà chua và bột ngô. Thật khó để xác định sự đóng góp của riêng dầu bí ngô. Hạn chế khác là sự vắng mặt của bất kỳ phụ nữ nào tham gia nghiên cứu. Do đó, ảnh hưởng của dầu đối với phụ nữ vẫn chưa được biết rõ.

Mặc dù nghiên cứu kết luận rằng dầu hạt bí ngô có thể được coi là một lựa chọn điều trị thay thế cho chứng rụng tóc, nhưng nhiều nghiên cứu được chứng minh về vấn đề này.

Cách sử dụng dầu bí ngô cho tóc
Sử dụng dầu hạt bí ngô trị rụng tóc- hói đầu hiệu quả.

Trong phần sau, chúng tôi đã thảo luận về cách bạn có thể sử dụng dầu để thúc đẩy sự phát triển của tóc.

Cách sử dụng dầu hạt bí ngô để mọc tóc

1. Ứng dụng tại chỗ của dầu hạt bí ngô

Bạn sẽ cần

  • Dầu hạt bí ngô, 2 đến 3 giọt

Những gì bạn phải làm

  • Thoa dầu lên da đầu.
  • Mát xa từ 15 đến 20 phút.
  • Rửa sạch như bình thường.

Bao lâu thì bạn nên làm điều đó

2 đến 3 lần một tuần

2. Dầu hạt bí ngô và dầu bạc hà

Dầu bạc hà có thể thúc đẩy sự phát triển của tóc mà không có bất kỳ tác dụng độc hại nào. Sử dụng nó cùng với dầu hạt bí ngô có thể giúp tăng cường sức khỏe của tóc.

Bạn sẽ cần

  • Dầu hạt bí ngô, 2 đến 3 giọt
  • Dầu bạc hà, 2 đến 3 giọt

Những gì bạn phải làm

  • Trộn cả hai loại dầu trong lòng bàn tay của bạn.
  • Thoa hỗn hợp lên da đầu.
  • Mát xa từ 15 đến 20 phút.

Bao lâu thì bạn nên làm điều đó

Hai lần một tuần

Dầu hạt bí ngô có tác dụng phụ không?

Dầu hạt bí ngô được coi là an toàn để sử dụng. Bằng chứng giai thoại cho thấy rằng dầu an toàn để uống cũng như bôi ngoài da. Thông tin hạn chế có sẵn về các tác dụng phụ của nó. Ngoài ra, rất hiếm nghiên cứu về tác dụng của dầu hạt bí ngô đối với phụ nữ mang thai và cho con bú (họ có thể tránh dùng dầu để an toàn).

Dầu hạt bí ngô là một loại dầu có nguồn gốc thực vật thường được sử dụng như một loại dầu bôi ngoài da cho tóc và da. Các nghiên cứu chỉ ra rằng dầu hạt bí ngô có thể kích thích mọc tóc. Người ta có thể thoa trực tiếp dầu hạt bí ngô để mọc tóc hoặc kết hợp với dầu bạc hà. Dầu hạt bí ngô được coi là an toàn để sử dụng. Tuy nhiên, do các nghiên cứu hạn chế về tác dụng phụ của nó, phụ nữ mang thai và cho con bú nên tránh dùng dầu hạt bí ngô để an toàn. Nếu bạn phát triển một phản ứng bất lợi, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0866 202 117