Đi tìm lời giải đáp hóa chất nhuộm tóc có hại không

Nếu bạn đã từng thắc mắc “nhuộm tóc có hại không” thì bài viết sau sẽ rất hữu ích dành cho bạn. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem thuốc nhuộm tóc thực chất là gì và nếu có hại thì nó sẽ gây hại gì. Cùng đọc ngay nhé! 

Hóa chất nhuộm tóc có hại không?

Tác hại của thuốc nhuộm tóc: Cái đẹp làm khổ cái thân là điều chúng ta đã nghe không ít về nó. Thế nhưng, vì thích làm đẹp là một đặc quyền của phái đẹp nên nhiều người cũng tặc lưỡi cho qua và hết lần này đến lần khác đổi kiểu tóc, màu tóc.

Nhuộm tóc sẽ giúp bạn trở nên hợp thời trang, hợp mốt hơn, hoặc che giấu những “khuyết điểm” của tóc, nhưng nhuộm tóc có hại không và nó để lại những hậu quả nghiêm trọng như thế nào thì có lẽ bạn vẫn chưa hình dung hết được.

Đi tìm lời giải đáp hóa chất nhuộm tóc có hại không 1

Hóa chất nhuộm tóc có hại không?

Có một số công trình nghiên cứu cho thấy rằng: Việc nhuộm tóc có thể gây ung thư bàng quang vì khi nhuộm tóc toàn bộ thuốc nhuộm sẽ phải thấm qua da đầu, nơi có nhiều máu lưu thông, hấp thụ thuốc nhuộm đi khắp cơ thể, thuốc nhuộm sẽ hấp thụ ở bàng quang và gây ung thư.

Tuy nhiên, vẫn chưa có kết quả nào khẳng định và nghiêm cấm việc sử dụng thuốc nhuộm. Một nghiên cứu khác của Hội ung thư Mỹ đã không phát hiện mối quan hệ giữa nhuộm tóc và ung thư. Nhưng lại cho thấy rằng với phụ nữ dùng thuốc nhuộm tóc màu đen trên 20 năm sẽ có nguy cơ dễ mắc ung thư xương và ung thư hạch hơn những người bình  thường.

Tác hại của hóa chất nhuộm tóc như thế nào?

Tóm lại việc nhuộm tóc có hại không? Ít nhiều việc sử dụng hóa chất sẽ ảnh hưởng đến tóc, da đầu và cả sức khỏe của chúng ta. Trong thuốc nhuộm còn có chất tẩy màu tóc cũ của sợi tóc, oxygen của chất sùng sợi tóc sẽ bị giải phóng ra khỏi sợi tóc, làm tóc mỏng lại, dòn và dễ bị chẻ ngọn, gãy rụng.

Những tác hại mà thuốc nhuộm hóa chất có thể gây ra là:

  • Tóc dễ gãy rụng hoặc tóc rụng quá nhiều.
  • Chất tóc bị khô, xơ, chẻ ngọn, mất đi độ bóng, mềm mượt tự nhiên
  • Có thể bị viêm chân tóc, ngứa, khó chịu…
  • Có thể bị viêm da dị ứng, viêm da tiếp xúc biểu hiện là xuất hiện các mảng đỏ ở da, tróc vảy, phù nề, nổi mụn nước..ở những vùng da tiếp xúc với tóc nhuộm và cả những vùng gần da đầu như cổm mặt..
  • Thuốc nhuộm tóc có thể làm tăng hoặc giảm sắc tố trên da đầu.
  • Có thể bị ung thư khi sử dụng thuốc nhuộm trong một thời gian dài, đặc biệt với các thuốc nhuộm sậm màu.
  • Với phụ nữ mang thai tuyệt đối không nên nhuộm tóc vì sẽ làm nguy cơ bị ung thư của thai nhi tăng gấp 10 lần.
Đi tìm lời giải đáp hóa chất nhuộm tóc có hại không 2

Dùng hóa chất nhuộm tóc rất có thể gây hại

Giải pháp nào cho người muốn nhuộm tóc

Sự ra đời của những sản phẩm làm đẹp, chăm sóc tóc ngày càng ưu việt hơn, khắc phục những hạn chế trước đây của thuốc nhuộm hóa chất. Và một trong số các sản phẩm mà bạn có thể tin dùng đó chính là các dòng sản phẩm của Ohbama. Có 3 sự lựa chọn cho bạ khi muốn nhuộm tóc, làm đẹp tóc, chăm sóc tóc mà không còn phải lo nhuộm tóc có hại không.

+ Dầu gội là đen Ohbama Thảo mộc, giúp bạn phủ bạc, làm đen mái tóc chỉ bằng cách gội thông thường

+ Dầu gội là nâu Ohbama Thảo mộc, giúp bạn làm nâu tóc một cách tự nhiên mà không cần phải nhuộm hóa chất.

+ Nhuộm tóc Thảo mộc Ohbama với 10 màu thời trang

Tất cả các sản phẩm làm đẹp màu tóc này có một điểm chung là kết hợp chăm sóc tóc bằng tinh chất thảo dược thiên nhiên. Đặc biệt, nếu dùng thuốc nhuộm thì sẽ có thơm mùi dễ chịu chứ không mùi hôi như thuốc nhuộm truyền thống.

Đi tìm lời giải đáp hóa chất nhuộm tóc có hại không 3

Dùng thuốc nhuộm tóc Thảo mộc Ohbama để thật yên tâm

Qua nội dung bài viết trên hy vọng rằng bạn đã tự mình biết được nhuộm tóc có hại không và có sự lựa chọn làm đẹp tốt nhất cho mình. Ohbama sẽ cùng bạn chăm sóc, làm đẹp cho mái tóc một cách thật an toàn. 

Bài viết liên quan