CHỨNG CHỈ VÀ CHỨNG NHẬN OHBAMA

GMP 2023

** Chứng nhận tiêu chuẩn CGMP

Chứng nhận tiêu chuẩn CGMP được cấp bởi Bureau Veritas Certification Đây là tổ chức chứng nhận quốc tế hàng đầu thế giới.
CGMP là cụm từ viết tắt (Cosmetic Good Manufacturing Practice): Là thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm.
 
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại mỹ phẩm. Bên cạnh đó, tình trạng “ thật giả lẫn lộn” đang rất phổ biến. Khắp thị trường tràn lan các loại mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, không rõ xuất xứ.
 
Chính vì vậy, Thực hành sản xuất tốt mỹ phẩm là một sự đảm bảo về quá trình sản xuất của nhà máy cũng như mang đến những sản phẩm chất lượng, an toàn, tốt nhất cho khách hàng.
 
CGMP không chỉ luôn đảm bảo chất lượng tốt nhất, kiểm soát chất lượng sản phẩm an toàn mà còn kiểm soát các đối tượng như:
  1. Nhà máy, nhà xưởng.
  2. Nguồn lực nhân sự.
  3. Các máy móc, trang thiết bị.
  4. Vệ sinh môi trường, vệ sinh sản xuất và vệ sinh cá nhân.
ISO-2023

** Chứng nhận tiêu chuẩn ISO 22716:2007

Tiêu chuẩn ISO 22716:2007 là tiêu chuẩn quốc tế cho một hệ thống quản lý chất lượng – (International Organization for Standardization) hay Tiêu chuẩn mỹ phẩm – Thực hành sản xuất tốt (GMP)
 
Hướng dẫn về thực hành sản xuất tốt có tên tiếng Anh là: ISO 22716:2007 Cosmetics – Good Manufacturing Practices (GMP). Chứng nhận thực hành sản xuất tốt ISO 22716: 2007 – GMP là một cách để chứng minh sự tuân thủ GMP là thực hiện tiêu chuẩn quốc tế ISO 22716: 2007.
 
ISO 22716 giới thiệu một cách tiếp cận hệ thống quản lý để ghi chép và điều chỉnh sản xuất, kiểm soát, lưu trữ, và vận chuyển các sản phẩm mỹ phẩm. Các hướng dẫn của tiêu chuẩn sẽ cung cấp cho tổ chức của bạn các phương pháp thực tiễn để quản lý nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.
 
CÁC YẾU TỐ CỐT LÕI CỦA ISO 22716
  1. Hệ thống quản lý chất lượng mỹ phẩm và tổ chức
  2. Địa điểm và trang thiết bị
  3. Thực hiện sản phẩm và quản lý vật liệu
  4. Các sai lệch, khiếu nại và thu hồi
  5. Cải thiện liên tục.

** Chứng nhận công bố sản phẩm mỹ phẩm – Bộ Y Tế, Cục Quản Lý Dược

 

  • Công bố sản phẩm mỹ phẩm là một thủ tục pháp lý được thực hiện bởi tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường nhằm được cơ quan có thẩm quyền cấp số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm trước khi mỹ phẩm được lưu hành tại Việt Nam.