Dầu đậu nành cho tóc

Dầu gội Phủ Bạc OHBAMA được tin tưởng sử dụng

Nếu có một điều có thể bạn chưa nghĩ đến, đó là sử dụng dầu đậu nành để chăm sóc tóc. Dầu đậu nành có chứa vitamin C và E, sắt, và các axit béo thiết yếu có thể có lợi cho tóc của bạn. Nó có thể nuôi dưỡng tóc và da đầu của bạn để mang lại cho bạn những kiểu tóc tuyệt đẹp. Hãy xem những lợi ích của dầu đậu nành đối với tóc và cách sử dụng nó dưới đây.

 

Dầu đậu nành cho tóc
Dầu đậu nành rất tốt cho sự phát triển của tóc

Dầu đậu nành là gì?

Dầu đậu nành là một loại dầu thực vật được chiết xuất từ ​​hạt và nhân của đậu nành. Dầu đậu nành thường được sử dụng để nấu ăn. Nó chủ yếu được tìm thấy trong dầu thực vật thương mại. Dầu đậu nành thường được sử dụng như một phần của chế độ ăn uống dựa trên thực vật vì nó chứa nhiều vitamin, khoáng chất và axit béo thiết yếu.

Bạn đang băn khoăn không biết dầu đậu nành có tốt cho tóc không? Tìm hiểu bên dưới.

Sử dụng dầu đậu nành có tốt cho tóc của bạn

Các sợi tóc hấp thụ dầu đậu nành một cách nhanh chóng (vì các axit béo thiết yếu của nó) mà không để lại bất kỳ dư lượng nào. Dầu đậu nành còn giúp cho tóc giữ ẩm tốt hơn.

Dầu đậu nành chứa các khoáng chất thiết yếu và một số loại vitamin giúp tóc phát triển tốt hơn:

Vitamin

 • Vitamin B (Riboflavin)

Vitamin B được cho là dưỡng chất kích sự tăng trưởng của tóc. Thực nghiệm cho thấy rằng thiếu vitamin có thể gây ra chứng rụng tóc của con người. 

 • Vitamin C

Thiếu vitamin C cũng có thể gây ra hiện tượng rụng tóc. Do vitamin C có chức năng giúp cơ thể con người thúc đẩy việc hấp thụ sắt tốt hơn, khi đó có thể giảm rụng tóc bởi nguyên nhân thiếu sắt. 

 • Vitamin E

Vitamin E giúp các nang tóc hư tổn được phục hồi nguyên trạng. Đồng thời vitamin E chống lại tác hại của những gốc tự do – là một trong những nguyên nhân gây rụng tóc. Hơn thế, vitamin e trong dầu đậu nành còn giúp giảm tính oxi hoá do căng thẳng da đầu và giúp kích thích tóc phát triển tốt hơn.

Dầu đậu nành cho tóc
Dầu đậu nành có thể dưỡng ẩm cho tóc và nuôi dưỡng tóc

Khoáng chất

 • Sắt

Thiếu sắt có thể dẫn đến rụng tóc do thiếu máu là nguyên nhân phổ biến nhất hiện nay. 

Axit béo omega-3

Trong một vài nghiên cứu đã chứng minh rằng axit béo Omega-3 có thể cải thiện và kích thích sự phát triển của tóc. 

Đây là những chất dinh dưỡng trong dầu đậu nành có thể giúp thúc đẩy sự phát triển của tóc. Trong phần tiếp theo, chúng ta sẽ xem những cách khác mà dầu có thể có lợi cho sức khỏe da đầu và tóc của bạn. Phần lớn thông tin này dựa trên bằng chứng giai thoại và các nghiên cứu chắc chắn hơn được đảm bảo.

Các công dụng tốt của dầu đậu nành đối với tóc

1. Có thể dưỡng tóc sâu

Dầu đậu nành được coi là rất hiệu quả để dưỡng ẩm và dưỡng tóc. Các thành phần dầu giúp hydrat hóa chân tóc và dầu đậu nành còn rất giàu protein giúp dưỡng tóc sâu. Dầu đậu nành cũng có thể giúp điều trị da đầu khô và chẻ ngọn.

2. Có thể nuôi dưỡng tóc

Trong dầu đậu nành có thành phần là các dưỡng chất đã nêu trên giúp nuôi dưỡng tóc và da đầu tốt hơn. Chúng sẽ chăm sóc và nuôi dưỡng tóc chắc khỏe từ bên trong. 

3. Có thể làm mịn lớp biểu bì

Mặc dù dầu đậu nành không nhất thiết sẽ làm cho tóc của bạn thẳng, nhưng nó có thể làm lỏng các lọn tóc của bạn và làm trôi đi phần chân tóc bằng cách làm mềm các lớp biểu bì của tóc. Do vậy, dầu đậu nành có thể giúp tóc bạn mềm và bóng hơn.

4. Cải thiện kết cấu tóc hay cấu trúc tóc

Dầu đậu nành và các chiết xuất của nó được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc tóc thương mại. Kết cấu tóc được tạo lên từ protein, do đó, dầu đậu nành có thể cải thiện đáng kể cấu trúc tóc bằng cách nuôi dưỡng và dưỡng ẩm từ bên trong. Dầu đậu nành cũng có thể bôi trơn tóc tốt, vì nó thấm vào da đầu dễ dàng.

5. Có thể giúp giảm viêm da đầu

Dầu đậu nành có đặc tính chống viêm nhờ vào vitamin E. Do đó, dầu đậu nành có thể chống lại các vấn đề về da đầu như giảm viêm và gàu. 

Đây là những lợi ích tiềm năng của dầu đậu nành đối với mái tóc của bạn. Mặc dù hầu hết trong số họ cần phải nghiên cứu thêm, nhưng việc sử dụng dầu trên tóc của một người nhìn chung có vẻ là an toàn. Nhưng làm thế nào để bạn sử dụng nó đúng?

Phương pháp sử dụng dầu đậu nành tốt nhất cho tóc

Lượng  dầu đậu nành được sử dụng tùy thuộc vào loại điều trị mà bạn sẽ thực hiện chúng bao gồm dưỡng sâu và massage da đầu.

Cách để dưỡng sâu 

 • Lấy lượng dầu đậu nành vừa đủ rồi cho tóc của bạn rồi làm ấm chúng. Sau đó, bạn dùng tay thoa đều lên da đầu và tóc. 
 • Che tóc bằng mũ tắm.
 • Chờ trong 30 phút đến một giờ.
 • Gội đầu và gội đầu, dưỡng và tạo kiểu như bình thường.

Hoặc bạn có thể:

 • Sử dụng dầu thầu dầu kết hợp với dầu đậu nành theo tỉ lệ 1:1. Ví dụ như 1 thìa dầu đậu nành trộn với 1 thìa dầu thầu dầu. 
 • Thêm 4 đến 5 giọt bất kỳ loại tinh dầu kích thích tăng trưởng như tinh dầu oải hương, bạc hà hoặc hương thảo.
 • Xoa bóp kỹ để dầu thấm vào da đầu. Gội đầu và ủ tóc.
Dầu đậu nành cho tóc
Sử dụng dầu đậu nành cho bạn mái tóc bồng bệnh và suôn mượt

Tổng kết

 • Dầu đậu nành rất tốt cho tóc vì các axit béo thiết yếu của nó được hấp thụ vào tóc nhanh chóng.
 • Sử dụng dầu đậu nành có thể giúp nuôi dưỡng tóc, thúc đẩy sự phát triển của tóc, giúp tóc mềm và bóng hơn.
 • Bạn có thể sử dụng dầu để dưỡng sâu và mát-xa tóc.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0866 202 117