Dầu hoa trà có tác dụng gì với tóc 

Phụ nữ Nhật Bản từ lâu đã quý trọng dầu hoa trà để chăm sóc tóc và duy trì làn da tươi trẻ. Dầu không nhờn này còn được gọi là dầu hạt trà. Nó chứa nhiều chất chống oxy hóa cùng axit béo và hoạt động như một chất để hydrat hóa làm mềm tóc. Ngoài ra, dầu còn phục hồi tóc hư tổn. Tìm hiểu mọi thứ về dầu hoa trà và cách đưa nó vào thói quen chăm sóc tóc của bạn.

 

Dầu hoa trà có tác dụng gì với tóc 
Tinh dầu hoa trà được bắt nguồn từ Nhật Bản

Dầu hoa trà là gì?

Hoa trà, còn được gọi là dầu hạt trà, là một loài thực vật có hoa có nguồn gốc từ Nhật Bản. Cây thuộc họ trà, và dầu được chiết xuất từ ​​hoa của nó. Việc sử dụng dầu hoa trà cho da và tóc đã có từ thời cổ đại. Người ta tin rằng các nghệ sĩ đã sử dụng dầu để duy trì vẻ ngoài không tuổi của họ. Phụ nữ Nhật Bản cũng sử dụng dầu hoa trà để duy trì sức khỏe cho mái tóc của họ. Trong  phần tiếp theo, chúng ta đã khám phá những lợi ích của dầu hoa trà. 

Lợi ích của việc sử dụng dầu hoa trà cho tóc

1. Ngăn ngừa hư tổn tóc

Dầu hoa trà hoặc dầu hạt trà có chứa các axit béo như axit oleic, linoleic, palmitic và stearic. Nó cũng chứa các axit béo không bão hòa đơn. Các axit béo này giúp tăng cường độ bóng của tóc, giảm ma sát và giảm thiểu hư tổn cho tóc. Axit oleic, là một axit béo thiết yếu rất quan trọng cho da và tóc, được tìm thấy với tỷ lệ phần trăm cao hơn so với trong dầu ô liu.

2. Giảm thiểu tác dụng phụ của thuốc nhuộm

Dầu hoa trà là một chất bảo vệ hóa học tự nhiên giúp ngăn ngừa tổn thương da đầu và tóc do nhuộm. Thuốc nhuộm tóc loại bỏ lớp bao phủ bên ngoài của sợi tóc, bao gồm các axit béo omega-3. Dầu hoa trà giúp bổ sung lớp bao phủ bên ngoài và bảo vệ các sợi tóc khỏi bị hư hại do thuốc nhuộm.

3. Duy trì sức khỏe da đầu

Dầu hoa trà nguyên chất và dầu gội có chứa dầu hoa trà có thể giúp ngăn ngừa các vấn đề về da đầu như viêm da dị ứng (chàm) và viêm da tiết bã (gàu). Một nghiên cứu cho thấy dầu hoa trà làm mới da đầu, giảm thiểu sản xuất dầu thừa và cải thiện sức khỏe da đầu. Nó giúp cải thiện hàng rào bảo vệ da đầu và giảm viêm. Điều này có thể giúp ngăn ngừa rụng tóc do các tình trạng da đầu này gây ra.

4. Dầu hoa trà có tác dụng giữ ẩm, chống oxy hoá

Một nghiên cứu cho thấy dầu hoa trà có tác dụng giữ ẩm và các chất chống oxy hóa trong dầu hoạt động như chất loại bỏ các gốc tự do. Các gốc tự do là nguyên nhân gây ra căng thẳng oxy hóa dẫn đến hiện tượng bạc sớm và rụng tóc. Những đặc tính này của dầu hoa trà có thể dưỡng ẩm da đầu, nuôi dưỡng các nang tóc và giúp ngăn ngừa rụng tóc .

Nếu bạn muốn kết hợp dầu hoa trà trong thói quen chăm sóc tóc của mình, đây là cách thực hiện điều đó.

Phương pháp sử dụng dầu hoa trà cho tóc

 

Dầu hoa trà có tác dụng gì với tóc 
Sử dụng tinh dầu hoa trà chính hãng từ Nhật Bản 
  1. Thoa một vài giọt dầu hoa trà lên da đầu và tóc của bạn.
  2. Thoa đều hỗn hợp và massage da đầu bằng các đầu ngón tay theo chuyển động tròn trong 5 phút.
  3. Thoa dầu trên toàn bộ chiều dài tóc, đặc biệt là ở phần ngọn.
  4. Để nó qua đêm và gội sạch lần tiếp theo với dầu gội và dầu xả nhẹ.
  5. Lặp lại quy trình ít nhất 1-2 lần một tuần.

Bạn cũng có thể sử dụng các sản phẩm dành cho tóc như dầu gội, huyết thanh và các liệu pháp có chứa dầu hoa trà để có lợi cho tóc.

Tổng kết

  • Dầu hoa trà, thường được gọi là dầu hạt trà, có nguồn gốc từ một loại thực vật có hoa của Nhật Bản.
  • Nó chứa nhiều chất chống oxy hóa và axit béo và hoạt động như một chất làm mềm để dưỡng ẩm và làm mềm tóc.
  • Hơn nữa, dầu giúp trẻ hóa tóc hư tổn không thể quản lý và giữ cho tóc khỏe mạnh.
  • Thoa một vài giọt lên da đầu và tóc của bạn và massage trong năm phút. Để nó qua đêm và gội sạch bằng dầu gội và dầu xả nhẹ nhàng vào ngày hôm sau.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900 98 98 34