Làm sao để phục hồi tóc hư tổn sau khi nhuộm?

Dầu gội Phủ Bạc OHBAMA được tin tưởng sử dụng

Sau khi nhuộm mái tóc phải chịu qua nhiều hóa chất gây nên tình trạng hư tổn, vì thế mà việc phục hồi tóc hư tổn sau khi nhuộm rất quan trọng. Vậy làm sao để mái tóc trở nên mượt mà? Hãy cùng OHBAMA tìm hiểu về bí quyết phục hồi tóc hư tổn sau nhuộm nhé.

 

Tại sao nhuộm tóc gây hư tổn cho mái tóc?

Thành phẩn của thuốc nhuộm tóc chủ yếu là những chất Oxy hóa với pH kiềm mạnh làm thay đổi cấu trúc của sợi tóc. Các chất hóa học sẽ phá vỡ lớp màng bảo vệ tóc, tẩy đi các melamin trên tóc để đẩy màu vào tóc làm cho sợi tóc bị tổn thương khiến tóc khô xơ và yếu đi. Vì vậy việc phục hồi tóc hư tổn sau khi nhuộm là điều tất yếu phải làm.

Nhuộm tóc khiến mái tóc bị hư tổn
Nhuộm tóc khiến mái tóc dễ bị hư tổn

Làm gì để phục hồi tóc hư tổn sau nhuộm?

1. Cắt tỉa bớt những phần tóc bị hư tổn

Những phần tóc hư tổn nặng là những vùng tóc bị khô xơ, chẻ ngọn và dễ bị rối. Vùng tóc hư tổn nặng thì khó có thể phục hồi, vì vậy cách tốt nhất là chúng ta nên tỉa bỏ nó đi để tập trung chăm sóc phần còn lại của mái tóc. Vùng tóc bị chẻ ngon hư tổn sẽ trông rất kém thẩm mỹ, vì vậy bạn đừng ngần ngại bỏ đi phần tóc hư tổn nhưng đừng quên tìm đến thợ cắt tóc có tay nghề cao để kiểu tóc của mình luôn đẹp nhé.

2. Tránh để tóc tiếp xúc với nhiệt độ cao

Nhiệt độ cao từ ánh nắng mặt trời: Ánh nắng gay gắt của mặt trời cũng chính là một trong những thủ phạm khiến tóc ngày một hư tổn và khô xơ. Khi đi ra ngoài bạn nên che chắn bằng khăn nón, tránh để tóc tiếp xúc với ánh nắng nhé.

Nhiệt độ cao từ các dụng cụ làm đẹp tóc như máy sấy, máy uốn, duỗi tóc  sẽ làm cho tình trạng mái tóc hư tổn ngày càng tội tệ hơn. Nếu đang trong quá trình phục hồi tóc hư tổn thì bạn nên hạn chế sử dụng các dụng cụ làm tóc và chỉ dùng máy sấy ở chế độ mát thôi bạn nhé.

tránh sử dụng máy làm tóc ở nhiệt dộ cao để phục hồi tóc hư tổn sau nhuômj
Tránh sử dụng máy làm tóc để mái tóc không bị hư tổn thêm

4. Sử dụng sản phẩm dầu gội, dầu xả không chưa sunfat

Sunfat là một thành phần có khả năng tẩy rửa mạnh có trong một số loại dầu gội. Nó hút dầu tự nhiên trong tóc và da đầu, khiến cho da đầu của bạn bị khô và đồng thời làm xuống màu tóc vả khiến tóc bị xơ yếu đi. Nếu muốn phục hồi tóc hư tổn sau khi nhuộm thì bạn nến tránh sử dụng các sản phẩm có thành phần này

5. Nói không với hóa chất và thuốc nhuộm tóc

Khi mái tóc đã bị hư tổn bạn đừng nên “cố đấm ăn xôi” để sử dụng các biện pháp làm đẹp bằng hóa chất nữa. Thay vào đó bạn có thể sử dụng các sản phẩm thay thế thuốc nhuộm tóc như dầu gội thảo mộc tự nhiên, vẫn cho bạn một màu tóc đẹp mà không hề gây hư tổn cho tóc.

6. Ủ tóc 2 lần/tuần để phục hồi tóc hư tổn sau nhuộm

Khi nhuộm tóc thì các dưỡng chất ở trong tóc sẽ bị mất đi, thế nên việc bổ dung các dưỡng chất cho tóc để phục hồi tóc là rất cần thiết. Bạn nên duy trì ủ tóc 2 lần mỗi tuần sẽ giúp mái tóc mềm mượt lên trông thấy. Hãy chọn các sản phẩm ủ tóc từ các thương hiệu lớn và uy tín. Hoặc bạn có thể ủ tóc bằng các thành phần thiên nhiên như tinh dầu bưởi, dầu olive, dầu dừa, vừa tiết kiệm vừa giúp phục hồi tóc hư tổn.

Kiên trì ủ tóc 2 lần mỗi tuần để mái tóc được phục hồi hư tổn
Chăm chỉ ủ tóc 2 lần mỗi tuần để phục hồi mái tóc óng ả

7. Sử dụng dầu gội nhuộm tóc thảo mộc lành tính

Muốn có mái tóc nâu xinh đẹp mà lại không gây hư tổn thì dầu gội nâu chiết xuất từ thảo mộc thiên nhiên chính là giải pháp tuyệt vời dành cho mái tóc của bạn. Bạn có thể tham khảo sản phẩm gội nâu thảo mộc đang được ưa chuộng hiện nay đó chính là Dầu gội nâu thảo mộc OHBAMA. Không hóa chất, không gây hại da đầu và tóc, ngoài ra còn trị gàu, chống rụng tóc và mang lại một mái tóc óng mượt

Trên đây là những bí quyết giúp phục hồi tóc hư tổn sau khi nhuộm tóc mà OHBAMA muốn chia sẻ tới mọi người. Nếu thấy những thông tin này hữu ích, bạn hãy theo dõi website thường xuyên để cập nhật thêm nhiều bí quyết chăm sóc tóc bổ ích nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0866 202 117