Lợi ích, cách sử dụng và tác dụng phụ của nha đam cho tóc (Phần 1)

Dầu gội Phủ Bạc OHBAMA được tin tưởng sử dụng

Nhiều người sử dụng nha đam để chăm sóc tóc. Nhưng nó có thực sự giúp tóc bạn khỏe và chắc hơn không? Đúng! Nha đam có thể giải quyết nhiều vấn đề về tóc, từ chữa tóc hư tổn đến kiểm soát tóc xoăn. Người ta thường chấp nhận rằng nó giúp tăng cường sức khỏe và sự phát triển của tóc. Người Hy Lạp cổ đại và các học viên Ayurveda tuyên bố nó có lợi cho tóc. Mặc dù chưa có đủ bằng chứng thực nghiệm, nhưng lô hội thường được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc tóc, mặt nạ tự làm và phương pháp điều trị tại nhà. Đọc bài viết này để tìm hiểu về cách nha đam cải thiện mái tóc và làm thế nào để tích hợp nó vào chế độ chăm sóc tóc của bạn. 

 

Nha đam cho tóc: Lợi ích, cách sử dụng và tác dụng phụ
Bạn đã biết thành phần của nha đam có lợi ích cho tóc

Điều gì làm cho nha đam có lợi cho tóc của bạn?

Nha đam có 75 thành phần hoạt động tiềm năng, bao gồm protein và axit amin thiết yếu, saccharide, axit salicylic, enzym phân giải protein, chất chống oxy hóa, saponin, khoáng chất và vitamin. Sự hiện diện của tất cả các hợp chất này làm cho lô hội có lợi cho sức khỏe mái tóc của bạn. Đó là cách nha đam có thể giữ cho tóc và da đầu của bạn khỏe mạnh.

 

Nha đam cho tóc: Lợi ích, cách sử dụng và tác dụng phụ
Trong nha đam có tới 23 loại axit amin

Tác dụng tốt của nha đam đối với tóc

1. Có thể làm dịu cơn ngứa da đầu

Bằng chứng giai thoại và Ayurveda cho thấy việc sử dụng lô hội để làm dịu da đầu bị ngứa . Gel hoặc chiết xuất lô hội có thể làm dịu các tình trạng da đầu, chẳng hạn như gàu hoặc viêm da tiết bã, kích ứng da đầu và bệnh chàm. Nó chứa các enzym phân giải protein và axit salicylic giúp hòa tan các tế bào da chết dư thừa để làm dịu da đầu ngứa và giảm viêm.

 

Nha đam cho tóc: Lợi ích, cách sử dụng và tác dụng phụ

2. Có thể làm sạch sâu tóc dầu

Nha đam chứa saponin. Saponin là một chất làm sạch hiệu quả giúp làm sạch dầu mỡ và các sản phẩm tích tụ trên tóc. Nha đam có đặc tính dưỡng ẩm và làm sạch tóc mà không làm tóc khô. Nó làm cho tóc mềm mại, sáng bóng và khỏe mạnh.

3. Có thể phục hồi tóc

Nha đam rất giàu chất chống oxy hóa, khoáng chất và vitamin A, B, C và E. Những chất dinh dưỡng này rất cần thiết cho sự phát triển khỏe mạnh của tóc. Bảo vệ tóc khỏi các tác nhân bên ngoài nhờ chất chống oxy hóa giúp phục hồi tóc hư tổn. Đặc tính dưỡng ẩm của nó làm cho nó trở thành một chất dưỡng hiệu quả để giữ cho tóc chắc và khỏe.

 

Đây là cách nha đam có thể giữ cho tóc và da đầu của bạn khỏe mạnh.
Sử dụng nha đam có thể tăng cưởng thể lực phục hồi hư tổn cho tóc

4. Có thể thúc đẩy mọc tóc

Những người ủng hộ Ayurveda tin rằng lô hội có thể điều trị chứng hói đầu và ngăn ngừa tóc mỏng. Mặc dù không có bằng chứng khoa học, nhưng người ta cho rằng lô hội thúc đẩy sự phát triển của tóc bằng cách cải thiện lưu thông máu kích thích các nang tóc. Nha đam cũng có đặc tính dưỡng ẩm. Điều này có thể bảo vệ các sợi tóc và ngăn ngừa hư tổn và gãy tóc.

Nếu bạn muốn sử dụng nha đam trên tóc của mình, chúng tôi sẽ chia sẻ một số biện pháp khắc phục tại nhà. 

Bạn có thể sử dụng lô hội trực tiếp trên tóc thường hoặc tóc dầu . Tuy nhiên, nó có đặc tính làm se nhẹ và có thể làm khô tóc của bạn. Do đó, bạn nên thêm dầu tự nhiên hoặc glycerin, đặc biệt nếu bạn có mái tóc khô, dễ gãy hoặc hư tổn.

Trong phần tiếp theo, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn các cách để làm mặt nạ dưỡng tóc, tác dụng phụ của nha đam và trả lời một số câu hỏi liên quan. Hãy cùng đón đọc phần 2 nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900 98 98 34