Những thói quen làm hại tóc bạn nên bỏ ngay

Có những thói quen làm hại tóc tuy không làm tổn hại ngay đến mái tóc nhưng âm ỉ ngày qua ngày khiến mái tóc của bạn dần mất đi sức sống, vẻ bóng mượt. Vậy những thói quen xấu đó là gì? Cùng tìm hiểu ngay qua nội dung bài viết bên dưới nhé!

 

Đây là những thói quen làm hại tóc của bạn mỗi ngày

Chải tóc khi tóc còn ướt

Khi tóc đang còn ướt, việc chải sẽ khiến tóc rất dễ gãy rụng. Không tin thì bạn cứ thử chải tóc ngay sau khi gội và bứt một sợi tóc. Bạn sẽ thấy ngay tóc dễ đứt hơn nhiều so với lúc khô. Và không chỉ rụng một vài sợi mà thường là rụng rất nhiều, vì thế dừng ngay thói quen chải tóc khi tóc còn ướt nhé

Một lưu ý nữa là, khi dùng các dụng cụ làm khô tóc như máy sấy, máy ép… cũng sẽ làm tóc gãy rụng nhanh hơn. Vì sức nóng từ các máy tạo kiểu tóc làm nước bốc hơi rất nhanh, việc vừa ẩm lại bay hết hơi nước, kèm theo các dụng cụ có sức nóng cao làm mái tóc của bạn ngày càng thiếu sức sống và mỏng dần.

Xử lý thói quen làm hại tóc này bạn hãy hãy đảm bảo nhiệt độ an toàn khi muốn sấy tóc. Tốt nhất là để tóc khô một cách tự nhiên.

 

Những thói quen làm hại tóc bạn nên bỏ ngay
Chải tóc ướt

Gội đầu bằng nước nóng quá nhiều

Đây là thói quen làm hại tóc mà nhiều nàng không hề hay biết, nhất là vào những ngày trời mùa đông giá rét. Thậm chí nhiều người nghĩ rằng để chăm sóc tóc tốt hơn thì gội đầu nhiều và bằng nước nóng thì tóc sạch sẽ hơn và khỏe hơn. Thực tế kết quả lại ngược lại với suy nghĩ của bạn, các tuyến trên da đầu sản xuất một lượng dầu tự nhiên rất cần thiết để giúp tóc khỏe mạnh, khi bạn gội đầu quá nhiều lần và gội bằng nước nóng tóc sẽ bị rửa trôi lượng dầu này, làm tóc khô xơ, dễ gãy rụng hơn.

Xử lý thói quen làm hại tóc chỉ đơn giản là bạn lên lại thời gian biểu gội đầu cho mình, sao cho khoảng  2–3 lần/tuần là tốt nhất và chỉ nên dùng nước ấm để gội, không nên dùng nước nón nhé.

 

Những thói quen làm hại tóc bạn nên bỏ ngay 2
Gội bằng nước nóng quá nhiều

Không dùng dầu xả

Thực tế thì đây là một thói quen mà rất nhiều người gặp phải, mọi người thường cho rằng việc dùng dầu xả sẽ làm tóc nhanh bết dính hơn so với khi không dùng nên chỉ cần dùng dầu gội là đủ. Thực tế thì dầu gội và dầu xả là những sản phẩm khác biệt hoàn toàn về công dụng nên không thể nào thay thế cho nhau. Dầu gội giúp làm sạch tóc và dầu xả sẽ giúp dưỡng ẩm tóc. Nếu bạn không dùng dầu xtóc không được dưỡng ẩm sẽ rất khô xơ và thiếu sức sống.

Xử lý thói quen làm hại tóc này bạn hãy tìm một loại dầu xả phù hợp nhất với da đầu và chất tóc của mình để việc chăm sóc được tốt nhất.

 

Những thói quen làm hại tóc bạn nên bỏ ngay 3
Không dùng dầu xả cũng là thói quen làm hại tóc bạn nên bỏ ngay

Dùng mãi một sản phẩm chăm sóc tóc

Sở dĩ nói đây là thói quen làm hại tóc vì trong mỗi giai đoạn tình trạng tóc của chúng ta sẽ khác nhau. Tóc mỏng, tóc cứng, tóc nhuộm, tóc hư tổn và rất nhiều vấn đề khác của tóc, nên khi thấy tóc có những vấn đề thay đổi bạn nên thay đổi sản phẩm chăm sóc tóc tương ứng để mái tóc được phục hồi đúng điểm “ngứa”. Việc dùng không đúng loại sẽ làm mái tóc của bạn thêm trầm trọng hơn đấy.

 

Những thói quen làm hại tóc bạn nên bỏ ngay 4
Dùng sản phẩm chăm sóc tóc cần chọn loại phù hợp nhất cho từng tình trạng tóc

 

Ohbama giải pháp bảo vệ tóc hiệu quả

Dùng dầu gội thảo mộc Ohbama sẽ giúp bạn giải quyết rất nhiều vấn đề trên mái tóc của mình một cách hiệu quả. Tóc mềm mượt, không còn gàu ngứa và đen đẹp tự nhiên hơn, nâu thời trang sành điệu hơn tùy vào loại bạn chọn là Gôi là đen hay Gội là nâu. Thói quen dùng dầu gội thảo mộc sẽ giúp bạn yên tâm hơn về mái tóc của mình đấy.

Trên đây là những thói quen làm hại tóc mà rất nhiều người gặp phải, nếu không chú ý bạn sẽ làm hỏng mái tóc của mình một cách không thương tiếc đấy. Ngay bây giờ hãy thay đổi ngay những thói quen này để mái tóc được khỏe đẹp hơn mà không cần phải tác động đến những dịch vụ phục hồi tóc nhé.

 

Để biết thêm các thông tin về chăm sóc tóc, cũng như các sản phẩm của Ohbama thì các bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua những kênh sau nhé :

Điện thoại: 1900.98.98.34

Email: vietsales.iecorp@gmail.com

Facebook: Dầu Gội Nhuộm Tóc Thảo Mộc – Ohbama

Các kênh thương mại điện tử : TIKIShopeeLazada

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900 98 98 34