Những thói quen làm phai màu tóc nhuộm nên bỏ ngay

Có những thói quen làm phai màu tóc nhuộm nếu không biết bạn có thể phá mái tóc nhuộm mà mình đã đầu tư. Trong nội dung bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem đó là những thói quen xấu gì để bỏ ngay nhé! 

 

Gội ngay sau khi nhuộm

Tóc mới nhuộm xong sẽ rất yếu và dễ gãy rụng, các loại thuốc nhuộm tóc thông thường hiện nay đều có thời gian ngấm khoảng 7-10 tiếng, nên ít nhất khoảng 12-24h sau bạn mới nên gội đầu để tránh rửa trôi hết thuốc. Tốt nhất là sau 48 tiếng thì bạn mới nên gội đầu.

Để không bị bết dính tóc bạn có thể dùng dầu gội khô để vệ sinh tóc. Bạn cũng nên dùng các loại dầu gội tự nhiên, chứa nhiều thành phần dinh dưỡng có lợi cho tóc, để hạn chế tình trạng xơ rối mái tóc sau khi nhuộm. Và đừng quên không nên gội quá nhiều lần trong tuần sẽ làm mái tóc của bạn trông thảm hại lắm đấy.

 

Những thói quen làm phai màu tóc nhuộm nên bỏ ngay 1
Gội ngay sau khi nhuộm là thói quen hoàn toàn sai

Gội bằng nước nóng

Thói quen làm phai màu tóc nhuộm này thường gặp phải vào mùa đông, khi bạn nhuộm tóc nhưng thời tiết quá lạnh. Thế nhưng, hãy nhớ rằng, việc gội bằng nước nóng sẽ làm tóc càng bị khô và dễ gãy rụng. Nước nóng có thể khiến lỗ chân tóc giãn ra gây hại chân tóc và làm giảm tuổi thọ của màu thuốc nhuộm tóc. Nó sẽ làm lớp biểu bì ở chân tóc giãn nở, làm phai màu nhanh hơn bình thường.

Không che chắn bảo vệ mái tóc

Các tác động nhiệt như uốn, duỗi, ép tóc quá nhiều cũng đều khiến mái tóc bị tổn thương và mất đi lớp màng tự bảo vệ của mình. Sau khi uốn nhuôm mái tóc đã chịu tổn thương khá nhiều, vì thế, khi tiếp xúc bạn cần bảo vệ mái tóc khỏi những bức xạ ngoài môi trường như tia UV để mái tóc nhuộm giữ được “phong độ” của mình. Cách tốt nhất để bảo vệ tóc là luôn che chắn kỹ càng khi ra ngoài, đội mũ hoặc che ô đều được, nhưng bạn nên ưu tiên việc hạn chế phải đi dưới nắng, đặc biệt là giờ cao điểm.

 

Những thói quen làm phai màu tóc nhuộm nên bỏ ngay 2
Chăm sóc tóc nhuộm không đúng cách làm phai màu nhuộm và làm khô xơ mái tóc

Chọn bừa thuốc nhuộm

Đây không phải là thói quen làm phai màu tóc nhuộm sau khi nhuộm mà là nguyên nhân ban đầu, ngay từ việc chọn thuốc nhuộm. Những loại thuốc nhuộm dỏm, kém chất lượng màu tóc không những nhanh phai mà màu lên không đúng tone khiến bạn nhiều phen “dở khóc dở cười”.

 

Tóm lại

Vì thế, hãy tìm hiểu các loại thuốc nhuộm tóc uy tín trước khi chọn nhuộm. Bạn nên chọn thuốc nhuộm thảo mộc Ohbama nếu muốn có được mái tóc nhuộm thời trang mà không làm tổn thương đến mái tóc của mình. Dưỡng chất thảo mộc từ thuốc nhuộm có thể thực hiện được điều đó, giúp tóc của bạn không những khỏe hơn mà giữ được màu tóc lâu phai, lên màu chuẩn như nhuộm tại salon chuyên nghiệp. Combo thuốc nhuộm và dụng cụ nhuộm có sẵn khi mua thuốc nhuộm Ohbama nên bạn hoàn toàn có thể tự làm thợ tạo màu tóc tại nhà của mình.

 

Những thói quen làm phai màu tóc nhuộm nên bỏ ngay 3
Dùng thuốc nhuộm thảo mộc Ohbama để có mái tóc đẹp nhé

 

Chúc nàng thành công với lần nhuộm tóc đầu tiên cùng thuốc nhuộm thảo mộc Ohbama!

Khi đã biết các thói quen làm phai màu tóc nhuộm nàng sẽ biết cách chăm sóc tóc nhuộm đúng cách để giữ màu tóc lâu phai và lên màu chuẩn hơn. Tham khảo thêm các bài viết của Ohbama để biết cách chăm sóc và làm đẹp cho mái tóc của mình dù trong bất cứ trường hợp nào nàng nhé!

 

Để biết thêm các thông tin về chăm sóc tóc, cũng như các sản phẩm của Ohbama thì các bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua những kênh sau nhé :

Điện thoại: 1900.98.98.34

Email: vietsales.iecorp@gmail.com

Facebook: Dầu Gội Nhuộm Tóc Thảo Mộc – Ohbama

Các kênh thương mại điện tử : TIKIShopeeLazada

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0866 202 117