Vitamin E có lợi như thế nào đối với tóc

Dầu gội Phủ Bạc OHBAMA được tin tưởng sử dụng

Việc sử dụng viên uống vitamin E dạng nhộng xoa bóp lên tóc trở thành trend hot trong thời điểm chăm sóc tóc bằng các sản phẩm tự chế lên ngôi. Có thể thấy vitamin E có tác dụng hỗ trợ tốt cho độ chắc khoẻ của tóc. Vitamin E hoà tan trong chất béo có chứa lượng lớn chất chống oxy hoá. Do đó, vitamin E giúp bảo vệ tóc tránh khỏi quá trình lão hoá sớm. Ngoài ra, chúng còn bảo vệ tóc bởi các dạng hư tổn do quá trình oxy hoá. Hãy theo dõi tiếp bài viết để xem vitamin E có làm cải thiện sức khỏe cho mái tóc của bạn. Chúng tôi cũng cho bạn biết liệu bạn có nên thoa dầu lên tóc hay thay vào đó là bổ sung vitamin E.

 

Vitamin E có lợi như thế nào đối với tóc
Vitamin E có thực sự tốt cho tóc?

3 tác dụng tốt của vitamin E đối với tóc bạn cần biết

1. Ngăn rụng tóc và giúp tóc mọc

Một thử nghiệm nhỏ cho thấy rằng các chất bổ sung tocotrienol hỗn hợp (hóa chất thuộc họ vitamin E) có thể kích thích sự phát triển của tóc. Hơn thế mức độ chống oxy hóa của vitamin E có thể giúp ngăn ngừa rụng tóc.

2. Chống lại tóc bạc sớm 

Căng thẳng trí óc làm cho quá  trình oxy hoá diễn ra nhanh hơn dẫn đến hiện tượng tóc bạc sớm. Vitamin E kết hợp với các phân tử chống oxy hoá không chứa enzym có thể trung hòa các gốc tự do từ đó làm giảm khả năng tóc bạc sớm. 

 

Vitamin E có lợi như thế nào đối với tóc
Vitamin E giúp ngăn ngừa tình trạng tóc bạc sớm

3. Ngăn ngừa chẻ ngọn

Bạn có thể sử dụng thuốc dạng viên nén vitamin E, cắt viên thuốc ra lấy chất lỏng. Sau đó trộn với một số loại dầu tự nhiên như dầu dừa. Khi đó chúng sẽ giúp bảo vệ tóc khỏi hư tổn, đặc biệt là giảm chẻ ngọn. 

Hãy tận dụng vitamin E cho thói quen chăm sóc tóc của bạn. Bạn sẽ thấy bất ngờ về công dụng của nó. Cùng tìm hiểu cách thực hiện nó trên tóc trong phần tiếp theo. 

Phương pháp sử dụng vitamin E cho tóc

1. Các sản phẩm – dầu dưỡng tóc vitamin E

Có thể bạn sẽ tìm thấy không ít những loại dầu dưỡng tóc chứa vitamin E trên thị trường hiện nay. Những sản phẩm có nguồn có từ thiên nhiên và chiết xuất từ thảo dược có thể giúp tóc chắc khỏe, nuôi dưỡng da đầu và các nang tóc, đồng thời giữ cho tóc bạn khỏe mạnh. Bạn cũng có thể ép lấy dầu từ viên nang vitamin E, trộn với dầu dưỡng tóc thông thường của bạn và sử dụng. Tuy nhiên, bạn cần chắc chắn có xảy ra kích ứng đối với da đầu của bạn hay không. Vì vậy, bạn hãy kiểm tra chúng trên mang tay trước khi bôi lên tóc và da đầu. 

Bạn cũng có thể sử dụng dầu gội, dầu xả và mặt nạ tóc được bổ sung vitamin E tự nhiên.

2. Uống bổ sung vitamin E

Bổ sung vitamin E là cách tốt nhất để có đủ vitamin E trong cơ thể. Bạn sẽ tìm thấy các chất bổ sung vitamin E dưới dạng thuốc viên, kẹo dẻo và viên nang. Tuy nhiên, nếu bạn bổ sung quá mức có thể gây ra dư thừa lượng vitamin E. Do đó, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi bổ sung vitamin E.

Theo nghiên cứu y khoa, vitamin E được bổ sung hiệu quả nhất thông qua nguồn thực phẩm. Trong phần sau, chúng tôi đã liệt kê các nguồn thực phẩm tốt nhất cung cấp vitamin E.

Thực phẩm giàu vitamin E giúp tóc chắc khỏe

Hãy bổ sung vào chế độ ăn uống của bạn các loại thực phẩm sau:

 • Dầu thực vật hoặc các loại hạt như hạt hướng dương.
 • Bơ đậu phộng
 • Các loại rau lá xanh: như rau cải thìa, rau chân vịt.
 • Trái cây: Bơ, kiwi, xoài
 • Nước ép trái cây hoặc ngũ cốc ăn sáng.

 

Vitamin E có lợi như thế nào đối với tóc
Một số thực phẩm giàu vitamin E

Bạn nên cố gắng tăng lượng vitamin cho cơ thể bằng cách bổ sung ít nhất một loại thực phẩm trên trong chế độ ăn uống của mình. Hãy đảm bảo rằng bạn bổ sung đủ lượng vitamin E cần thiết cho mình mỗi ngày. Bạn có thể kiểm tra chế độ ăn uống được đề nghị dưới đây.

Bảng định lượng vitamin E cần thiết mỗi ngày

Tuổi tác

Nam giới

Giống cái Thai kỳ Cho con bú
0-6 tháng 4 mg 4 mg
7-12 tháng 5 mg 5 mg
1-3 năm 6 mg 6 mg
4 – 8 năm 7 mg 7 mg
9-13 năm 11 mg 11 mg
14 tuổi trở lên 15 mg 15 mg 15 mg 19 mg

Khi bổ sung lượng vitamin E quá cao cho cơ thể có thể dẫn đến các nguy cơ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn. Ngoài ra, vitamin E có thể kích ứng với các loại thuốc hay kị với một số thực phẩm khác. Bạn hãy tìm hiểu tác dụng phụ của vitamin E trong mục dưới đây.

Tác dụng phụ của vitamin E

Uống nhiều hơn giá trị vitamin E được khuyến nghị hàng ngày có thể làm tăng nguy cơ:

 • Đột quỵ xuất huyết
 • Buồn nôn
 • Mệt mỏi
 • Yếu đuối
 • Đau quặn ruột
 • Nhức đầu
 • Tiêu chảy và đầy hơi
 • Nhìn mờ
 • Nồng độ Creatinin cao trong nước tiểu có thể dẫn đến suy thận

Ngoài ra, vitamin E cũng được phát hiện tương tác hoá học và can thiệp quá trình tác dụng của một số loại thuốc:

 • Thuốc chống kết tập tiểu cầu và thuốc chống đông máu: Có thể làm máu khó đông và tăng nguy cơ chảy máu. 
 • Thuốc xạ trị hoặc hóa trị : Vitamin E có thể làm giảm tác dụng của thuốc.
 • Thuốc Simvastatin và Niacin: Vitamin E có thể làm giảm dược tính bảo vệ tim mạch có trong thành phần của thuốc. 

Những rủi ro chỉ liên quan đến việc bổ sung quá nhiều vitamin E dưới dạng thuốc hoặc sản phẩm phẩm thương mại chứa vitamin E. Cách bổ sung vitamin E bằng thực phẩm không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào. 

Nghiên cứu còn hạn chế về tác dụng có lợi của vitamin E đối với tóc. Tuy nhiên, chất chống oxy hóa mạnh này có thể giúp duy trì sức khỏe tổng thể cho mái tóc của bạn. Mặc dù bạn có thể sử dụng các sản phẩm vitamin E tại chỗ để duy trì sức khỏe da đầu, nhưng các chất bổ sung vitamin E dạng uống có thể giúp nuôi dưỡng da đầu và tóc từ bên trong. Tuy nhiên, bổ sung vitamin E quá mức có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn. Do đó, trước khi dùng bất kỳ loại thực phẩm chức năng nào, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ để xác định xem bạn có cần dùng chúng hay không và liều lượng chính xác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900 98 98 34