4 lợi ích của dầu hạt cải đối với tóc và cách áp dụng nó

Dầu hạt cải đã trở nên quan trọng như một loại dầu ăn linh hoạt và hiệu quả về chi phí. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng nó cũng mang lại nhiều lợi ích cho tóc. Ở đây, chúng tôi sẽ xem xét những tuyên bố này về hiệu quả của dầu hạt cải đối với sự phát triển và sức khỏe của tóc. Dầu thực vật này được chiết xuất từ ​​hạt của rau cải.

4 lợi ích của dầu hạt cải đối với tóc và cách áp dụng nó
Dầu hạt cải tốt cho tóc

Theo các nghiên cứu, dầu hạt cải có chứa protein, vitamin và chất béo lành mạnh. Những dưỡng chất đó mang lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Nó cũng được cho là có tác dụng dưỡng ẩm cho tóc, giảm viêm và kích thích mọc tóc. Tuy nhiên, tất cả những lợi ích này được hỗ trợ bởi bằng chứng giai thoại và nghiên cứu về vấn đề này còn hạn chế. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đi sâu vào những tuyên bố này và các khía cạnh khác của dầu hạt cải. Hãy đọc tiếp.

Dầu hạt cải là gì?

Dầu hạt cải có nguồn gốc từ hạt của rau cải. Dầu thực vật này chủ yếu được sử dụng để nấu ăn và hầu hết các loại cây trồng đều được biến đổi gen để cải thiện lợi ích sức khỏe của dầu. Dầu hạt cải rất giàu:

 • Chất béo bão hòa
 • Chất béo
 • Chất béo không bão hòa đa
 • Vitamin E
 • Vitamin K
 • Axit oleic (C18: 1)
 • Axit linoleic (C18: 2)
 • ALA (C18: 3)

Dầu hạt cải có hàm lượng chất béo bão hòa thấp (chỉ 7%) và được coi là một trong những loại dầu ăn lành mạnh nhất hiện nay. Nhưng điều đó có nghĩa là nó an toàn khi sử dụng trên tóc của bạn? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

Dầu hạt cải có tốt cho tóc của bạn không?

Trong khi bằng chứng cho điều này hoàn toàn là giai thoại, dầu hạt cải được cho là có khả năng dưỡng ẩm cực kỳ tốt và đi kèm với một loạt các lợi ích về sức khỏe của tóc. 

4 lợi ích của dầu hạt cải đối với tóc và cách áp dụng nó
Dầu hạt cải giúp dưỡng ẩm cho tóc va thúc đẩy sự phát triển của tóc

1. Giảm viêm

Bằng chứng giai thoại cho thấy chất béo và axit trong dầu hạt cải có thể làm dịu da và thúc đẩy sản xuất tế bào. Do đó, thoa dầu hạt cải lên da đầu có thể làm giảm ngứa, kích ứng và kích thích mọc tóc.

2. Dưỡng ẩm cho tóc (ngăn ngừa tình trạng mất nước)

Các blogger làm đẹp cho rằng dầu hạt cải rất tốt cho tóc vì đặc tính dưỡng ẩm và nuôi dưỡng tóc. Dầu bao phủ sợi tóc để khóa ẩm. Điều này ngăn ngừa các vấn đề như tóc xoăn, chẻ ngọn và gàu.

3. Thúc đẩy sự phát triển của tóc

Dầu hạt cải có chứa vitamin E, một chất chống oxy hóa giúp thúc đẩy sự phát triển của tóc. Tiêu thụ vitamin E giảm thiểu căng thẳng oxy hóa trên da đầu và thúc đẩy sự phát triển của tóc. Thoa dầu hạt cải lên tóc có thể làm trẻ hóa mái tóc và cải thiện độ bóng.

4. Phục hồi hư tổn tóc

Dầu hạt cải dưỡng ẩm và làm mềm sợi tóc. Các chất chống oxy hóa có trong thành phần có thể làm sạch tóc của bạn và ngăn ngừa khô và tổn thương do tia cực tím.

Bây giờ bạn đã biết những lợi ích của dầu hạt cải đối với tóc, đây là cách bạn có thể sử dụng nó.

Cách thoa dầu hạt cải lên tóc

Bạn có thể thoa dầu hạt cải trực tiếp lên tóc hoặc trộn với các loại dầu khác. Dưới đây là một số phương pháp ứng dụng bạn có thể thử:

1. Phương pháp nhiệt

 • Đun nóng dầu hạt cải và để nguội một chút.
 • Mát xa da đầu và tóc với dầu hạt cải ấm trong 10-15 phút.
 • Ủ tóc bằng mũ tắm khoặc khăn tắm sạch.
 • Sau 30 phút, gội sạch dầu hạt cải bằng nước lạnh hoặc dầu gội đầu.

2. Mặt nạ tóc dầu dừa và dầu hạt cải

Dầu hạt cải và dầu dừa có thể giúp củng cố ổ khóa của bạn. Dầu dừa có đặc tính kháng khuẩn, chống viêm, giữ ẩm và làm dịu da.

Để chuẩn bị mặt nạ tóc dầu dừa và dầu hạt cải:

 • Trộn một cốc mỗi loại dầu dừa và dầu hạt cải.
 • Thao nhẹ nhàng hợp chất thu được lên da đầu và tóc.
 • Để mặt nạ tóc trong 30 phút.
 • Dùng dầu gội nhẹ để gội sạch dầu.
 • Lặp lại mỗi tuần.

3. Mặt nạ ủ tóc dầu hạt cải và dầu hạnh nhân

Nếu bạn nhận thấy các mảng sẫm màu dọc theo chân tóc, hãy thêm dầu hạnh nhân vào mặt nạ dưỡng tóc bằng dầu hạt cải của bạn. Nó ngăn ngừa sự phá hủy cấu trúc do bức xạ UV gây ra và cũng có đặc tính làm mềm. Điều này có thể giúp giữ ẩm và mềm mại cho tóc .

Để sử dụng mặt nạ dầu hạnh nhân và dầu hạt cải:

 • Trộn một lượng dầu hạt cải và dầu hạnh nhân bằng nhau.
 • Phần tóc của bạn và xoa bóp da đầu và tóc với hỗn hợp dầu.
 • Để nó trong 1-2 giờ.
 • Gội sạch bằng dầu gội nhẹ.

Dầu hạt cải là một loại dầu giàu chất dinh dưỡng thường được sử dụng trong nấu ăn. Bằng chứng giai thoại cho thấy rằng sử dụng dầu hạt cải cho tóc của bạn có thể làm ẩm tóc, giảm viêm da đầu và thúc đẩy sự phát triển của tóc. Bạn có thể thoa dầu hạt cải trực tiếp hoặc sử dụng các nguyên liệu gia dụng như dầu dừa hoặc dầu hạnh nhân để làm mặt nạ cho tóc tại nhà. Dầu hạt cải là một sự thay thế linh hoạt và giá cả phải chăng cho nhiều loại dầu. Tuy nhiên, hãy tiến hành kiểm tra bản vá trước khi sử dụng và ngừng sử dụng ngay lập tức nếu bạn gặp bất kỳ phản ứng phụ nào.

Các câu hỏi thường gặp

Dầu hạt cải có thể giúp bạn mọc và dày tóc không?

Không có nghiên cứu khoa học chứng minh điều đó. Tuy nhiên, bằng chứng giai thoại cho thấy dầu hạt cải có thể thúc đẩy sự phát triển của tóc.

Dầu hạt cải có thể để trên tóc qua đêm không?

Có, bạn có thể để nó trên tóc qua đêm.

Bạn có thể sử dụng dầu hạt cải trên tóc tự nhiên không?

Đúng! Các đặc tính dưỡng ẩm, các chất béo và vitamin khác nhau trong dầu hạt cải sẽ hồi sinh mái tóc tự nhiên của bạn và giúp nó phát triển.

Làm cách nào để lấy dầu hạt cải ra khỏi tóc?

Gội đầu để gội sạch dầu hạt cải.

Dầu hạt cải có tốt cho việc massage tóc không?

Vâng, dầu hạt cải rất tốt cho việc massage tóc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

1900.98.98.34