5 tác hại của nhuộm tóc cần chú ý

Dầu gội Phủ Bạc OHBAMA được tin tưởng sử dụng

Từ lâu nhuộm tóc đã trở thành một phương pháp làm đẹp phổ biến. Nhuộm tóc khiến chúng ta trẻ trung, thời trang và xinh đẹp hơn, thế nhưng đi theo đó là các tác hại khôn lường của việc nhuộm tóc. Bạn đang có ý định đi nhuộm tóc? Hãy cân nhắc những tác hại của nhuộm tóc trước khi quyết định đi nhuộm bạn nhé:

 

Tác hại của thuốc nhuộm tóc đối với sức khỏe

1. Nhuộm tóc có thể gây ung thư

Ung thư bàng quang: Có những nghiên cứu cho rằng những người thường xuyên nhuộm tóc sẽ có nguy cơ cao bệnh ung thư bàng quang. Vì khi nhuộm tóc, thuốc nhuộm thấm qua da đầu sau đó lưu thông đi khắp cơ thể, chúng được hấp thụ tại bàng quang, lâu dần dẫn đến ung thư

Bệnh bạch cầu và ung thư hạch: những người nhuộm tóc một cách thường xuyên sẽ có nguy cơ cao bị mắc ung thư hạch, đây là một dạng ung thư tấn công vào hệ bạch huyết- đóng vai trò là một phần của hệ thống miễn dịch cho cơ thể.

Ung thư vú và các loại ung thư khác: Trong thuốc nhuộm có chất para-phenylenediamine (PPED) có thể dẫn đến bệnh ung thư vú hoặc ung thư khác.

 

tác hại của nhuộm tóc có thể gây ung thư
Nhuộm tóc gây ra nhiều tác hại không ngờ

2. Gây kích ứng mắt và da đầu

Đối với những người có da đầu nhạy cảm, khi nhuộm tóc dễ bị kích ứng da đầu gầy ngứa, rát, nổi mẫn. Dưới tác dụng của hóa chất có thể khiến tình trạng da đầu bị khô và xuất hiện gàu. Một số loại thuốc nhuộm còn có thành phần khiến mắt bị kích ứng đỏ.

3. Ảnh hưởng tới nội tiết tố

Chất Alkylphenol ethoxylate (APE) có trong một số loại thuốc nhuộm tóc. Chất này có thể bị hấp thụ vào cơ thể khi ta nhuộm tóc, có thể gây ra rối loạn nội tiết. Bên cạnh đó có một chất ở trong thuốc nhuộm tên là isopropyl alcohol có thể gây nhức đầu thậm chí là chứng trầm cảm.

4. Ảnh hưởng tới thai nhi

Đối với phụ nữ đang mang thai thì tuyệt đối không nên nhuộm tóc vì nó ảnh hưởng tới thai nhi rất nhiều. Nếu trong thời gian mang thai mà nhuộm tóc thì thai nhi có nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm cao hơn gấp 10 lần người khác.

thuốc nhuộm tóc ảnh hưởng tới thai nhi
Phụ nữ đang mang thai không nên nhuộm tóc vì sẽ ảnh hưởng tới thai nhi

5. Tác hại của nhuộm tóc làm tóc bị xơ rối, hư tổn

Nhuộm tóc có thành phần chủ yếu là những chất Oxy hóa với pH kiềm mạnh làm thay đổi cấu trúc của sợi tóc. Các chất hóa học phá vỡ lớp màng bảo vệ tóc, tẩy đi các melamin trên tóc để đẩy màu vào tóc làm cho sợi tóc bị tổn thương khiến tóc khô xơ và yếu đi.

tác hại của nhuộm tóc làm tóc xơ rối
Thuốc nhuộm khiến tóc bị xơ rối và yếu đi

 

Làm sao để hạn chế tác hại của nhuộm tóc?

  • Thời gian giữa các lần nhuộm không nên quá gần nhau, tầm khoảng 6 tháng trở lên thì nhuộm lại được
  • Tránh để thuốc nhuộm tiếp xúc với mắt, da đầu
  • Sử dụng thuốc nhuộm có thành phần từ nhiên nhiên lành tính và đảm bảo uy tín trên thị trường
  • Sau khi nhuộm phải dưỡng tóc thường xuyên để hạn chế tác hại của nhuộm tóc làm tóc khô xơ
  • Trước khi nhuộm nên thử một chút thuốc nhuộm ở mang tai để đảm bảo bạn không bị kích ứng với thuốc nhuộm đó

 

Làm sao để có mái tóc nhuộm đẹp mà lại không ảnh hưởng tới sự khỏe?

 

Để chấm dứt các tác hại của nhuộm tóc, bạn hãy chuyển sang sử dụng các sản phẩm Dầu gội thảo mộc thiên nhiên. Hiện nay Dầu gội nâu OHBAMA đang là một trong những sản phẩm gội nâu thảo mộc dẫn đầu về uy tín, chất lượng.

 Để mái tóc lên được màu nâu đều và đẹp, dầu gội nâu OHBAMA đã ứng dựng thành công công nghệ Nano từ Mỹ giúp các thành phần thảo mộc thẩm thấu vào tóc mà không cần dùng đến hóa chất. Vì vậy bạn sẽ hoàn toàn sở hữu cho mình một mái nâu vừa đẹp vừa mềm mượt đấy nhé. Ngoài ra Dầu gội nâu OHBAMA còn có công dụng dưỡng tóc, trị gàu, trị nấm, chống rụng tóc.

Bài viết vừa rồi đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin về tác hại của nhuộm tóc. Bạn hãy cân nhắc kỹ về việc phải đánh đổi mái tóc với những tác hại cho cơ thể như vậy có đáng không. Hãy theo dõi website OHBAMA để được chia sẻ thêm nhiều thông tin về bí quyết chăm sóc tóc bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0866 202 117