Bạn đã biết phương pháp làm khô tóc đúng cách

Dầu gội Phủ Bạc OHBAMA được tin tưởng sử dụng

Sử dụng quá nhiều máy sấy có thể làm hỏng tóc của bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm các lựa chọn an toàn hơn để làm khô tóc mà không gây hư tổn, hãy thử dùng khăn lau khô tóc.

Sấy khô là một cách dễ dàng thực hiện để làm khô tóc, đặc biệt là khi bạn đang vội, nhưng về lâu dài, nó có thể gây hư tổn cho tóc. Do đó, chuyển sang làm khô khăn cũng có những lợi ích của nó, ít nhất là khi bạn có thời gian rảnh hoặc không có kế hoạch đi chơi xa.

Nếu bạn đang tìm cách ngăn tóc hư tổn thì việc làm khô tóc bằng khăn là lựa chọn an toàn nhất. Ngoài ra, hãy lưu ý rằng việc sấy khô bằng khăn cũng có thể làm hỏng tóc nếu làm sai cách. Vì vậy, bạn cần biết các kỹ thuật phù hợp. Đọc để biết các thủ thuật làm khô khăn và lợi ích của nó.

Sấy khăn là gì?

Bạn đã biết phương pháp làm khô tóc đúng cách
Làm khô tóc ướt bằng khăn

Làm khô khăn bao gồm việc sử dụng khăn hoặc bất kỳ chất liệu thấm hút nào khác để làm khô tóc sau khi gội. Nghe có vẻ đơn giản, phải không? Đừng vội đánh giá nó theo định nghĩa. Kết quả phụ thuộc phần lớn vào loại khăn bạn sử dụng và cách bạn thực hiện.

Xu hướng chuyển sang dùng khăn từ máy sấy đang trở nên phổ biến hiện nay. Câu hỏi đặt ra là, đây chỉ là một xu hướng khác, hay công tắc có giá trị tất cả những lời quảng cáo thổi phồng?

Khăn sấy tóc tốt hay xấu?

Người ta cho rằng tóc ướt làm khô bằng khăn tắm sẽ dẫn đến gãy rụng. Tuy nhiên, tuyên bố này có thể gây hiểu lầm. Ủ tóc ướt bằng khăn không đúng cách có thể dẫn đến gãy rụng. Tuy nhiên, nếu làm đúng cách, nó có thể là một trong những lựa chọn tốt nhất để làm khô tóc.

Khi tóc ướt, tóc rất dễ gãy. Điều này có nghĩa là bạn phải cẩn thận với cách xử lý tóc ướt và loại khăn bạn sử dụng cho tóc. Vì vậy, để trả lời câu hỏi, có, khăn khô là tốt cho tóc với điều kiện bạn thực hiện đúng tất cả các bước. Học cách làm khô tóc và làm đúng từng điểm chỉ là một cái giá nhỏ để trả một lần cho vô số lợi ích.

Lợi ích của việc sấy tóc bằng khăn là gì?

 • Giảm hư tổn do nhiệt gây ra: Chườm nóng không bao giờ có lợi cho tóc. Nhiều người chọn phương pháp sấy khô vì tốc độ làm khô tóc nhanh. Phơi khô tóc đơn giản là một quá trình tốn nhiều thời gian, đặc biệt là đối với những mái tóc dày và dài. Tuy nhiên, nếu bạn chọn làm khô tóc sau khi tắm bằng khăn tắm, thời gian cần thiết để làm khô tóc trong không khí sẽ giảm xuống, mang lại cho bạn một giải pháp thay thế lành mạnh cho việc sấy tóc.
Bạn đã biết phương pháp làm khô tóc đúng cách
Sấy tóc bằng máy sấy quá nhiều có thể gây hư hại cho tóc 
 • Không tốn kém: Bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách chuyển sang sấy khô bằng khăn thay vì máy sấy khô. Bạn có thể cắt giảm hóa đơn tiền điện, và bạn cũng sẽ không cần phải liên tục mua các chất bảo vệ nhiệt vì bạn sẽ không sử dụng khí nóng để làm khô tóc.
 • Tích lũy sản phẩm ít hơn: Bằng cách chọn để khô bằng khăn, bạn có thể vứt bỏ các sản phẩm bảo vệ nhiệt của mình. Ngoài ra, nếu bạn ủ tóc đúng cách, bạn có thể tránh được tình trạng tóc xoăn nhiều, điều này cũng không cần bạn phải sử dụng các sản phẩm kiểm soát tóc xoăn. Sử dụng ít sản phẩm hơn có nghĩa là sản phẩm tích tụ trên tóc ít hơn.
 • Ít hư hại do ma sát: Nếu bạn dùng khăn để làm khô tóc đúng cách, bạn sẽ không gây ra bất kỳ ma sát nào cho tóc.

Nếu bạn đã dùng khăn để làm khô tóc nhưng vẫn gặp tình trạng tóc gãy rụng, thì có thể là do cách bạn quấn khăn sai. Tìm hiểu cách làm khô khăn đúng cách trong phần tiếp theo.

Làm thế nào để ủ tóc khô mà không làm hư tóc

Chỉ có một thứ bạn cần để làm khô tóc mà không làm hư tóc – một chiếc khăn sợi nhỏ. Nếu bạn không có khăn sợi nhỏ, chúng tôi khuyên bạn nên đầu tư vào sử dụng một chiếc áo phông mềm và dùng nó làm khăn quấn tóc. Bây giờ bạn đã có một công cụ cần thiết để làm khô tóc, đây là cách thực hiện đúng cách.

 • Vắt hết nước thừa: Sau khi tắm xong (hy vọng là loại dầu gội và dầu xả tốt), hãy nhẹ nhàng vắt kiệt nước bằng tay. Bắt đầu từ da đầu và từ từ di chuyển về phía đuôi tóc. Thao tác này sẽ giúp chiếc khăn bắt đầu khô mà không cần phải tiếp xúc với nước thừa.
 • Ủ tóc bằng khăn mềm: Bắt đầu ép tóc bằng khăn sợi nhỏ mềm hoặc áo phông. Nếu bạn có tóc dài hơn hoặc dày hơn, bạn có thể nhặt từng phần, quấn khăn xung quanh và bóp nhẹ. Không kéo mạnh hoặc vò tóc hoặc xoắn tóc quá chặt. Cố gắng sử dụng một phần khăn khô cho mỗi phần để tối đa hóa lợi ích.
 • Lặp lại: Nếu bạn không hài lòng với độ khô, hãy lặp lại quá trình này. Hãy nhớ rằng tóc của bạn sẽ không bị khô xương cho dù bạn làm điều này bao nhiêu lần. Bạn sẽ phải để không khí làm một số công việc vào cuối.
 • Quấn tóc (Tùy chọn): Đây là bước hoàn toàn không bắt buộc, thường được những người tóc dài ưa thích. Bạn có thể quấn tóc và tạo kiểu khăn turban sang chảnh bằng khăn. Giữ nó quấn trong khoảng 10-20 phút và để khăn làm hết công việc. Đây là một bước thuận tiện cho những người không còn nhiều thời gian và muốn chuyển sang trang điểm hoặc làm các công việc khác trong nhà trong khi tóc khô. Đảm bảo rằng khăn không bị xoắn quá chặt.
 • Tháo khăn: Cuối cùng, bạn có thể lấy khăn ra từ từ mà không cần kéo tóc. Hãy nhớ rằng tóc ướt rất mỏng manh. Bạn có thể chải nó sau khi sấy khô. Tuy nhiên, nếu vội, bạn có thể luồn ngón tay qua hoặc dùng lược răng thưa để gỡ rối.
 • Sử dụng lược và không bao giờ chải trên tóc ướt. Một chiếc lược sẽ làm rách tóc, trong khi một chiếc lược sẽ chỉ làm rối mà không gây ra những tổn thương không đáng có.

Trong khi thực hiện theo các bước nêu trên đối với chữ T, hãy đảm bảo rằng bạn không bỏ lỡ những gì bạn nên và không nên làm được thảo luận trong phần tiếp theo.

Những điều nên và không nên khi sấy khăn

 • Không vắt tóc: Trong bước đầu tiên, khi bạn đang loại bỏ nước thừa bằng cách ép tóc giữa hai lòng bàn tay, không vắt tóc. Không chà xát hoặc giật mạnh: Khi làm khô tóc bằng khăn tắm, hãy đảm bảo rằng bạn không dùng khăn chà xát lên da đầu. Ngoài ra, khi quấn tóc bằng khăn và ấn nhẹ, không nên giật mạnh. Đừng quên rằng tóc của bạn rất dễ gãy khi ướt.
 • Không quấn quá chặt: Khi chọn cách quấn tóc trong vài phút, không quấn quá chặt khiến tóc bị kéo căng hoặc xoắn. 
 • Không sử dụng khăn mềm: Tránh xa các loại khăn thô ráp, rẻ tiền vì chúng sẽ làm hỏng tóc của bạn. Thay vào đó, hãy chọn loại mềm nhất và ít ma sát nhất, tốt nhất là khăn sợi nhỏ, có tỷ lệ hấp thụ cao.
 • Nên sử dụng dầu xả: Có thể là dầu xả sau khi gội đầu hoặc dầu xả để lại, sử dụng ít nhất một loại sau mỗi lần gội hoặc thậm chí cả hai để bù đắp cho bất kỳ tổn thương nào gây ra trong quá trình làm khô hoặc tạo kiểu tóc.

Nếu bạn đã ủ khăn mà tóc vẫn bị gãy rụng thì có thể là một trong những nguyên nhân nêu trên. Hãy chắc chắn rằng bạn luôn để ý những điều này mà bạn có thể làm sai.

Việc sử dụng máy sấy thổi liên tục có thể gây hư hại cho những chiếc áo quý giá của bạn. Vì vậy, dùng khăn lau khô tóc có thể là một lựa chọn tốt nếu bạn đang tìm kiếm các giải pháp thay thế an toàn và bền vững. Mặc dù nhiều người tin rằng việc sấy khô bằng khăn có thể khiến tóc gãy rụng nhiều hơn, nhưng bạn có thể dùng khăn để làm khô tóc mà không gây hư tổn gì với kỹ thuật và khăn phù hợp. Các lợi ích khác bao gồm giảm thiệt hại do nhiệt và ít tích tụ sản phẩm hơn. Không vò, giật hoặc vò tóc và dùng khăn mềm và dầu xả để giữ cho tóc đủ nước và bóng mượt.

Các câu hỏi thường gặp

Tốt hơn là để khô tóc trong không khí hoặc làm khô tóc?

Bạn đã biết phương pháp làm khô tóc đúng cách
Bạn cũng có thể hong khô tóc bằng quạt 

Điều tốt nhất nên làm là kết hợp cả hai. Đầu tiên, lau khô bằng khăn để hút hết nước ra ngoài. Sau đó, tóc của bạn sẽ khô nhanh hơn. Hãy nhớ nhẹ nhàng trên tóc khi làm khô tóc.

Bạn có thể ủ tóc bằng khăn tắm bao lâu một lần?

Làm khô khăn là một quy trình không gây tổn hại và có thể được thực hiện nhiều lần khi bạn gội đầu, miễn là nó được thực hiện theo đúng quy trình.

Tổng kết 

 • Sấy tóc bằng khăn là một lựa chọn thay thế tốt hơn và an toàn hơn so với sấy khô, nhưng việc làm khô bằng khăn cũng có thể làm hỏng tóc nếu làm sai cách.
 • Tóc ướt rất mỏng manh, vì vậy sau khi vắt nhẹ nước thừa, bạn cần vỗ nhẹ cho tóc khô, không vò, vò, kéo để tránh tóc bị tổn thương, gãy rụng.
 • Nếu không có khăn sợi nhỏ, bạn có thể dùng áo phông mềm làm khăn quấn tóc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0866 202 117