Chỉ gội đầu bằng nước có tốt không?

Chỉ gội đầu bằng nước có tốt không

Chỉ gội đầu bằng nước có tốt không?

 

Mọi người đang dần lãng quên việc gội đầu không sử dụng dầu gội. Bởi khi dùng dầu gội bạn mặc định đó là một trong những cách chăm sóc tóc và làm sạch da đầu tốt nhất hiện nay. Nhưng gội đầu chỉ với nước có tốt cho sức khỏe của nó không? Không có xà phòng, không có dầu xả, không có dầu được sử dụng trong phương pháp gội đầu tự nhiên

Nếu bạn nghi ngờ về các loại dầu gội, đặc biệt là những loại có chứa hóa chất mạnh làm ảnh hưởng đến độ khoẻ đẹp của tóc, bạn nên cân nhắc việc có nên sử dụng dầu gội đầu thường xuyên. Câu hỏi đặt ra là, Chỉ gội đầu bằng nước có tốt không?, và liệu tóc của bạn có còn nhờn và bẩn không? Đọc tiếp để tìm hiểu những lợi ích và hạn chế trong việc chỉ gội đầu bằng nước.

 

Chỉ gội đầu bằng nước có tốt không?
Chỉ gội đầu bằng nước có tốt không?

 

Gội đầu chỉ với nước có tác dụng gì

 

Để trả lời cho câu hỏi “Chỉ gội đầu bằng nước có tốt không“, trước tiên hãy cùng OHBAMA tìm hiểu về lợi ích của việc gội đầu với nước nhé.

Các nang tóc sản xuất dầu tự nhiên giúp dưỡng ẩm cho tóc và giữ cho tóc mềm mại và sáng bóng. Dầu gội có chứa các hóa chất làm mất đi độ ẩm tự nhiên này. Và cũng có thể làm khô tóc và làm cho tóc trở nên xỉn màu, dễ gãy. Sử dụng dầu gội nhân tạo còn có thể tăng lượng dầu tự nhiên dư thừa, làm cho tóc nhờn hơn.

Mặt khác, chỉ gội đầu bằng nước không làm mất đi lớp dầu tự nhiên của tóc mà loại bỏ bụi bẩn và mồ hôi. Độ pH trung tính của nước cũng ngăn ngừa nhiễm trùng da đầu. Về cơ bản, bạn có thể gội đầu mà không cần đến cái gọi là công thức kỳ diệu của dầu gội đầu chứa nhiều hóa chất, cho phép da đầu điều tiết lượng dầu mà không bị ảnh hưởng bởi dầu gội và dầu xả làm mất đi hoặc đọng lại. 

 

Gội đầu chỉ với nước có tác dụng gì
Gội đầu chỉ với nước có tác dụng gì

 

Nhưng trừ khi bạn đi du lịch trong thời gian dài, bạn cần sử dụng dầu gội đầu trong suốt quá trình đó. Chuyển sang thói quen gội đầu không dùng dầu gội có thể mất một thời gian. Bởi có thể có những lần gội bạn cần dùng dầu gội hoặc không.

 

Làm thế nào để hình thành thói quen gội đầu bằng nước hợp lý.

 

Cách tốt nhất để chuyển sang thói quen gội đầu chỉ dùng nước là giảm dần việc sử dụng dầu gội đầu. Ví dụ, nếu bạn gội đầu hai lần một tuần, hãy làm điều đó một lần mỗi tuần. Ngoài ra, bạn có thể pha loãng dầu gội với nước để hạn chế sử dụng dầu gội đầu. Sau 3-4 tuần, ngừng sử dụng dầu gội đầu.

Trong khi chuyển sang giai đoạn không dùng dầu xả và bắt đầu ít sử dụng dầu gội hơn, hãy tiếp tục sử dụng dầu xả trong một hoặc hai tuần đầu tiên, cho đến khi bạn chỉ dùng dầu xả. Và sau đó thực hiện lại quy trình, chỉ gội với dầu xả và chỉ xả với nước giữa các lần gội. Những quy trình này tốn ít thời gian hơn với dầu xả và sẽ chỉ mất 2 lần gội trước khi dừng hoàn toàn.

Ban đầu, tóc của bạn sẽ cảm thấy nhờn trong vài tuần sau khi chuyển sang thói quen không gội đầu bằng dầu gội. Để giải quyết cảm giác “khó chịu” này, hãy sử dụng dầu gội khô để giữ cho mái tóc của bạn luôn sẵn sàng. Trên hết, hãy kiên nhẫn trong khi bạn chuyển đổi.

 

hình thành thói quen gội đầu bằng nước hợp lý đem lại nhiều lợi ích
hình thành thói quen gội đầu bằng nước hợp lý đem lại nhiều lợi ích

 

Ngay cả sau khi chuyển sang lối sống không dùng dầu gội, bạn vẫn cần gội đầu thường xuyên để giữ vệ sinh lành mạnh. Gội đầu bằng nước ít nhất một lần một tuần, ngay cả sau khi chuyển tiếp.

Những câu hỏi quan trọng nhất là bạn nên dùng nước nóng hay nước lạnh để gội đầu? Tìm hiểu bên dưới.

 

Nên sử dụng nước lạnh hay nước nóng để gội đầu 

 

Chỉ gội đầu bằng nước có tốt không còn phụ thuộc vào bạn sử dụng nước nóng hay lạnh để gội đầu nữa đó. Tránh gội đầu bằng nước nóng. Thay vào đó, hãy sử dụng nước ấm và nước lạnh (tốt nhất là nước ở nhiệt độ phòng). Nước ấm làm mở lớp biểu bì tóc và rửa sạch bụi bẩn , khói bụi, ô nhiễm và mồ hôi bị mắc kẹt. Làm xong gội đầu bằng nước lạnh để lớp biểu bì tóc đóng lại, tránh làm xoăn và khô. Đảm bảo rằng bạn không sử dụng nước đá lạnh vì nó có thể làm khô tóc, thiếu sức sống và khiến bạn bị ốm.

 

Nên sử dụng nước lạnh hay nước nóng để gội đầu 
Chỉ gội đầu bằng nước có tốt không?- Nên sử dụng nước lạnh hay nước nóng để gội đầu

 

Ngoài việc không làm mất đi lớp dầu tự nhiên của tóc, những lợi ích khác của việc gội đầu chỉ với nước là gì? Cuộn xuống để tìm hiểu nhé.

 

Chỉ gội đầu bằng nước có tốt không – Lợi ích của việc rửa chỉ bằng nước

 • Tóc vẫn được giữ ẩm và sáng bóng.
Chỉ gội đầu bằng nước có tốt không?
Chỉ dùng nước gội đầu sẽ giúp tóc bóng mượt hơn
 • Không còn tình trạng tóc khô và xỉn màu.
 • Không còn sản phẩm tích tụ, kể cả cặn dầu gội.
 • Tóc trở nên mềm hơn.
 • Không còn bị rối do khô quá nhiều.
 • Một cách hiệu quả để gội đầu.
 • Cho phép đi du lịch không rắc rối.

Nhưng có thể chỉ một loại tóc cụ thể được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​phương pháp gội đầu này? Hay nó có tác dụng với tất cả các loại tóc? 

 

Loại tóc nào có lợi nhất?

 

Nếu bạn có mái tóc tự nhiên hoặc khô, có lẽ bạn sẽ được lợi nhiều nhất bằng cách tránh dùng dầu gội đầu. Đó là bởi vì tóc khô có độ xốp và cần dưỡng ẩm và các loại dầu tự nhiên. Thói quen gội đầu chỉ với nước sẽ giúp giữ lại lượng dầu tự nhiên.

Bạn có thể sử dụng nước ấm và nước lạnh để gội sạch bụi bẩn và sau đó tiếp tục sử dụng dầu xả tốt. Tuy nhiên, đừng nản lòng nếu bạn có mái tóc thẳng hoặc gợn sóng. Bạn cũng có thể chuyển sang gội đầu chỉ với nước và gặt hái tất cả những lợi ích mà nó mang lại.

Bây giờ câu hỏi vàng là, có một mặt trái? Có nhược điểm nào của thói quen gội đầu chỉ dùng nước không? Việc tránh gội đầu có thể ảnh hưởng gì đến tóc của bạn? Tìm hiểu tiếp theo.

 

Dầu gội đầu có thể ảnh hưởng gì đến tóc của bạn?

 

 • Các cặn khoáng sẽ không được rửa sạch hoàn toàn nếu chỉ dùng nước.
 • Nếu bạn có da đầu hoặc tóc nhờn, việc có được cảm giác tươi mát khi chỉ gội với nước sẽ hạn chế hơn
 • Nếu bạn đã có gàu, điều trị bằng dầu gội trị gàu sẽ hiệu quả và dễ dàng hơn so với gội đầu bằng nước.

 

Chỉ gội đầu bằng nước có tốt không - Chọn dầu gội thành phần tự nhiên để tốt cho tóc
Chỉ gội đầu bằng nước có tốt không – Chọn dầu gội thành phần tự nhiên để tốt cho tóc

 

Trước khi bạn bối rối và nghĩ, “tôi phải làm gì đây?” Đây là một giải pháp thay thế để gội đầu chỉ với nước. Hãy xem.

 

Các giải pháp thay thế cho phương pháp giặt chỉ dùng nước

 

 • Bạn có thể thêm giấm táo vào nước theo tỷ lệ 1: 4 để làm sạch bụi bẩn và dầu mỡ trên tóc.
 • Thêm nước chanh vào một xô nước. Gội đầu bằng hỗn hợp trên để giữ cho da đầu sạch sẽ, tóc bóng mượt và ngăn ngừa tóc có mùi, chấy và gàu.
 • Bạn có thể sử dụng mặt nạ đất sét để giữ cho tóc sạch.

 

Tạo thói quen gội đầu chỉ bằng nước xen lẫn những lần gội với dầu gội 
Bạn có nghĩ chỉ gội bằng nước tóc vẫn sạch?

 

Dầu gội có chứa hóa chất và chất hoạt động bề mặt mạnh. Cần rất nhiều can đảm để tránh chúng. Cách đơn giản nhất để chuyển sang thói quen gội đầu không dùng dầu gội là giảm lượng dầu gội đầu bạn dùng dần dần. Tuy nhiên, chỉ gội đầu bằng nước sẽ khiến tóc khô và nhờn, phải mất một thời gian để làm quen. Cách tốt nhất để duy trì mái tóc của bạn sạch sẽ, khỏe mạnh, bóng mượt và không có gàu là sử dụng các sản phẩm thay thế dầu gội chỉ dùng nước như chanh, giấm táo và đất sét.

 

Các câu hỏi thường gặp

Gội đầu với nước trong khoảng thời gian như nào?

 

Bạn có thể gội đầu chỉ với nước cách ngày, miễn là nước sạch. Nếu nước chứa cặn, hãy dùng dụng cụ lọc để làm sạch nước trước khi sử dụng.

 

Có nên chỉ gội đầu bằng nước lạnh?

 

Không, tốt nhất bạn không nên chỉ dùng nước lạnh để gội đầu. Nó sẽ khiến mái tóc của bạn trở nên xỉn màu và thiếu sức sống. Ngoài ra, nó sẽ không loại bỏ bất kỳ bụi bẩn và dầu mỡ. Dùng nước ấm để mở lớp biểu bì và rửa sạch bụi bẩn, dầu mỡ và mồ hôi. Sau đó, dùng nước ở nhiệt độ phòng để đóng lớp biểu bì và không bị khô cứng.

 

Làm sạch tóc hằng ngày bằng nước có làm hỏng tóc không?

 

Có, nếu nước chứa cặn khoáng có thể làm ngứa da đầu. Dùng màng lọc nước cho dù bạn gội đầu bao nhiêu lần.

 

Chỉ gội đầu bằng nước có tốt không?
Chỉ gội đầu bằng nước có tốt không?

 

Tổng kết 

 

 • Xu hướng no-poo (chỉ sử dụng nước gội đầu) kêu gọi mọi người không sử dụng bất kỳ loại dầu gội hay dầu xả nào để làm sạch tóc.
 • Nước giúp làm sạch tóc mà vẫn duy trì độ pH và độ ẩm tự nhiên cân bằng.
 • Hãy cho tóc của bạn một thời gian để chuyển từ các sản phẩm chăm sóc tóc có thành phần hóa học sang nước ấm hoặc nước lạnh đơn giản để xem bất kỳ sự thay đổi nào có thể nhìn thấy được.

 

Ắt hẳn với những thông tin trên, OHBAMA tin rằng bạn đã có cho mình câu trả lời cho ” Chỉ gội đầu bằng nước có tốt không?” rồi phải không nào. Hi vọng thông qua bài viết bạn sẽ có cho mình một thói quen gội đầu hợp lí để không những có cho mình một mái tóc thật đẹp mà còn chắc khỏe để tự tin tỏa sáng trong công việc và cuộc sống hằng ngày nhé! 

 

 

——————————

Vietsales tự hào là nơi cung cấp những sản phẩm uy tín chất lượng với giá cả phải chăng nhất, với hơn 10 năm hoạt động hàng đầu về lĩnh vực nhập khẩu, sản xuất và phân phối các ngành hàng đa dạng và uy tín tại thị trường Việt Nam, nhận được nhiều lời khen và đánh giá tích cực từ các chuyên gia và khách hàng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm mua cho mình sản phẩm dầu gội phủ bạc OHBAMA trên các hệ thống nhà thuốc trên toàn quốc cũng như qua các kênh thương mại điện tử – Ecommerce Online. Để được tư vấn và hỗ trợ về các sản phẩm của OHBAMA thì bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua:

Website: https://ohbama.vn 

Hotline: 1900 98 98 34 – Zalo 0866 202 119

Facebook: https://www.facebook.com/Ohbamathaomoc/

Instagram: https://www.instagram.com/ohbama_dau_goi_thao_moc/

TikTok: https://www.tiktok.com/@ohbamathaomoc

Youtube: https://www.youtube.com/@ohbamathaomoc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900 98 98 34