Dầu hoa anh thảo trị rụng tóc

Dầu gội Phủ Bạc OHBAMA được tin tưởng sử dụng

Thành  phần trong tinh dầu hoa anh thảo có các dưỡng chất giúp kích thích tóc mọc mới. Ngoài ra, nó còn được biết với công dụng ngăn ngừa rụng tóc từng mảng. 

Hoa anh thảo là gì?

Dầu hoa anh thảo trị rụng tóc
Bạn đã biết đến loại hoa anh thảo 

Hoa anh thảo là một loài thực vật có hoa thường được gọi là cây ban đêm. Hoa anh thảo được cho là xuất hiện đầu tiên ở Bắc Mỹ và châu. Hiện tại, hoa anh thảo đã được trồng trên khắp 6 lục địa trên thế giới. 

Trong những năm qua, loại dầu này đã được biết đến là có đặc tính chữa bệnh liên quan đến da. Nhờ có axit gamma-linolenic (GLA) và các axit béo có trong hoa anh thảo mà nó được biết đến giải pháp hiệu quả trị bệnh chàm và mụn trứng cá. 

Nhưng, nó có bất kỳ ảnh hưởng đến sự phát triển của tóc?

Tác dụng của hoa anh thảo đối với tóc 

1. Thúc đẩy sự kéo dài trục của tóc

Một thí nghiệm trên chuột cho thấy axit arachidonic có thể kéo dài lông và thúc đẩy sự sự phát triển của các nang lông. Do đó, axit arachidonic trong tinh dầu hoa anh thảo có thể thúc đẩy quá trình mọc tóc và kéo dài tóc nhanh hơn ở người. 

2. Giảm hư tổn tóc

Tinh dầu hoa anh thảo chứa sterol được cho là có công dụng giảm viêm trên da đầu. Bởi sterol làm giảm cholesterol trong cơ thể con người (một đặc tính làm giảm viêm). 

3. Cải thiện tốc độ mọc tóc

Năm 2010, một thí nghiệm được thực hiện ở người, khi việc bổ sung vitamin E cho thấy sự mọc mới nhiều hơn. Vì thế, thành phần vitamin E công thêm tocotrienol trong tinh dầu hoa anh thảo giúp cải thiện tốc độ mọc tóc mới. 

4. Nuôi dưỡng da đầu

Một công dụng không thể không nhắc tới của tinh dầu hoa anh thảo, đó là cung cấp các dưỡng chất thiết yếu và chất chống oxy hoá. Nhờ vậy, tinh dầu hoa anh thảo có thể cải thiện sức khoẻ tóc và da đầu của bạn.  Đồng thời, nó có thể nuôi dưỡng làn da nữa. Khi sử dụng cho da đầu, tinh dầu hoa anh thảo có thể tăng cường tóc mới phát triển và làm dịu da đầu (cải thiện lưu thông máu trong da đầu).

5. Tăng chất chống oxy hóa

Khi chất chống oxy hoá trong da đầu ở giảm mạnh sẽ dẫn đến hiện tượng rụng tóc. Trong tinh dầu hoa anh thảo có lượng chất chống oxy hóa giúp giải quyết vấn để rụng tóc đó. Ngoài ra, chất chống oxy hoá trong tinh dầu hoa anh thảo không chỉ giúp mọc tóc mới mà còn giúp giữ ẩm da.

Phương pháp sử dụng hoa anh thảo để mọc tóc

Hai cách sử dụng tinh dầu hoa anh thảo bạn có thể áp dụng:

 • Như một chất bổ sung uống
Dầu hoa anh thảo trị rụng tóc
Tinh dầu hoa anh thảo được nén trong viên uống
 • Như một ứng dụng tại chỗ

Vấn đề rụng tóc bạn ở mức độ nào thì bạn có thể sử dụng tuỳ theo thể trạng của bạn. Nếu bạn tin rằng việc rụng tóc có liên quan đến tình trạng nội tiết tố hay sinh lý thì bạn nên chọn bổ sung tinh dầu hoa anh thảo bằng cách áp dụng ngay trên da đầu ưu tiên hơn. Còn nếu bạn cảm thấy vấn đề rụng tóc do di truyền hoặc do thuốc bạn đang sử dụng thì bạn nên bổ sung tinh dầu hoa anh thảo bằng dạng viên uống có thể là lựa chọn hữu hiệu hơn. 

Mặt khác, nếu bạn có biểu hiện viêm, ngứa hay khô da đầu gây ra rụng tóc, bạn nên sử dụng tinh dầu hoa anh thảo ngay tại chỗ để đạt hiệu quả điều trị tốt nhất. 

I. Bổ sung dầu hoa anh thảo

Bạn nên bổ sung dầu hoa anh thảo ngay sau bữa ăn – tránh để bụng đói. Và bạn không tiêu thụ vượt quá từ 6 gam dầu hoa anh thảo mỗi ngày. Tùy theo cơ địa mỗi người thì liều dùng có thể khác nhau ở mỗi người. Nếu bạn tin rằng bạn cần một liều lượng cao hơn, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước. Ngay cả khi liều lượng không cao, các chuyên gia thường không khuyên bạn nên dùng bất kỳ chất bổ sung nào mà không có khuyến nghị từ bác sĩ.

II. Sử dụng tinh dầu hoa anh thảo tại chỗ

Khi bạn sử dụng trực tiếp tinh dầu hoa anh thảo trên da đầu bạn sẽ không cần phải pha loãng như một số loại tinh dầu khác. Tuy nhiên, trước khi bạn bắt đầu sử dụng nó hàng ngày, bạn cần thử nó trên mang tai hoặc cổ lòng bàn tay trong vòng 24 tiếng. Để kiểm tra xem nó có bất kỳ kích ứng nào cho bạn hay không. Nếu bạn không thấy biểu hiện gì bất thường, bạn có thể tiếp tục sử dụng nó. 

Dầu hoa anh thảo trị rụng tóc
Bạn đã biết cách sử dụng tinh dầu hoa anh thảo?

Các bước thực hiện

Lưu ý: Trước khi thoa tinh dầu hoa anh thảo lên da đầu bạn cần chắc chắn rằng tóc bạn hoàn toàn khô. Nếu bạn có ý định thoa dầu vào lúc sau khi tắm và gội đầu thì bạn hãy sấy khô tóc hoặc đợi đến khi tóc khô hoàn toàn trong không khí. 

 • Sử dụng tinh dầu bằng cách xoa vào giữa lòng bàn tay rồi xoa nên da đầu. Bạn nên tránh đổ trực tiếp dầu lên da đầu. 
 • Mát xa da đầu nhẹ nhàng giúp dầu thấm vào tóc và da đầu trong vòng 3 – 5 phút. 
 • Giữ nguyên da đầu và tóc ít nhất trong khoảng 30 phút và tối đa là 2 giờ đồng hồ. 
 • Xả sạch đầu bằng nước và dầu gội nhẹ (không chứa hoá chất)

Một số trường hợp không nên sử dụng dầu hoa anh thảo

Việc sử dụng tinh dầu hoa anh thảo không phải là không có nguy cơ gặp phải một vài tác dụng phụ lành tính. Nói chung, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi bắt đầu bất kỳ phương pháp điều trị mới nào.

Bạn không nên dùng dầu hoa anh thảo, ít nhất là khi chưa hỏi ý kiến ​​bác sĩ, nếu bất kỳ điều nào sau đây có ở bạn.

 • Bạn có thai. Nghiên cứu cho thấy bạn sử dụng tới 6,5g tinh dầu hoa anh thảo sẽ có hại, đặc ở chu kỳ cuối thai kỳ. 
 • Nếu như trước đây bạn có bị động kinh thì bạn không nên sử dụng dầu hoa anh thảo. Vì khi sử dụng tinh dầu hoa anh thảo có thể gây ra các cơn co giật. 
 • Nếu bạn bị tâm thần phân liệt thì bạn tuyệt đối không được sử dụng tinh dầu hoa anh thảo. Bởi vitamin E và axit Gamma-Linolenic trong hoa anh thảo có thể làm tăng xác suất co giật. 
 • Bạn không nên sử dụng dầu hoa anh thảo nếu bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc chống đông máu hoặc thuốc làm loãng máu nào.
 • Nếu bạn đang hóa trị hoặc xạ trị thị bạn không nên sử dụng dầu hoa anh thảo. Vì vitamin E trong dầu anh thảo là một chất chống oxy hóa, nghiêm cấm trong quá trình hoá trị hay xạ trị. 

Bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ khi nào?

Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ da liễu nếu bạn cảm thấy dầu hoa anh thảo không có tác động gì sau tám tuần kể từ khi bạn bắt đầu sử dụng hoặc nếu bạn có vẻ bị rụng tóc nhiều hơn.

Dầu hoa anh thảo có chứa nhiều thành phần hỗ trợ sự phát triển của tóc. Nó có thể có lợi, được dùng dưới dạng thực phẩm bổ sung hoặc sử dụng tại chỗ. Bất kể cách tiếp cận nào bạn chọn, hãy chắc chắn rằng bạn áp dụng một sản phẩm an toàn cho tóc của mình. Ví dụ, bạn nên dùng nó bằng bổ sung viên uống nếu bạn có vấn đề về nội tiết tố, nhưng hãy xoa bóp dầu tại chỗ nếu bạn bị kích ứng hoặc ngứa da đầu. Dầu không có tác dụng phụ, nhưng bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng nếu bạn đang điều trị bằng các loại thuốc khác. Ngoài ra, nếu bạn chưa quen với dầu hoa anh thảo, hãy thử một lượng nhỏ lên mu bàn tay hoặc mặt trong của cánh tay để đảm bảo nó không gây hại cho da của bạn. Bắt đầu sử dụng dầu này để xem nó có thể giúp bạn mọc tóc như thế nào!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900 98 98 34