Dầu tầm xuân cho tóc: Lợi ích, cách sử dụng, biện pháp phòng ngừa và hơn thế nữa (Phần 1) 

Dầu gội Phủ Bạc OHBAMA được tin tưởng sử dụng

Dầu tầm xuân là một loại dầu truyền thống được biết đến với giá trị chữa bệnh. Loại tinh dầu này được xếp vào dòng tinh dầu hoa hồng. Lợi ích của dầu tầm xuân đối với tóc có thể là do đặc tính chữa lành da đầu của nó. Nó cũng có tác dụng chống viêm, chống nấm và kháng khuẩn.

Dầu này đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ và bởi người Mỹ bản địa và người Ai Cập. Nó được sử dụng để điều trị gàu, ngứa da đầu và khô.

Dầu tầm xuân cho tóc: Lợi ích, Cách sử dụng, Biện pháp phòng ngừa và hơn thế nữa (Phần 2)
Tinh dầu tầm xuân được lấy từ nụ của cây tầm xuân 

Trong bài viết này, chúng ta cùng khám phá nhiều lợi ích của dầu tầm xuân đối với tóc. Chúng tôi cũng cho bạn biết cách bạn có thể sử dụng nó và các biện pháp phòng ngừa bạn cần thực hiện. 

Dầu tầm xuân tăng sức khỏe của tóc và da đầu của bạn như thế nào?

Da đầu của bạn cần được dưỡng ẩm – đặc biệt là trong mùa đông. Từ thời cổ đại, người ta đã sử dụng dầu tầm xuân để ngăn ngừa nếp nhăn và gàu.

Bên cạnh đó, việc sử dụng dầu tầm xuân trên tóc thúc đẩy sự trẻ hóa của các nang tóc. Tóc bạn mọc khỏe hơn, giảm rụng tóc. Hơn nữa, dầu tầm xuân chứa nhiều axit béo thiết yếu, vitamin và chất chống oxy hóa giúp hồi sinh làn da và mái tóc.

Việc sử dụng dầu tầm xuân để tăng trưởng tóc có lợi vì:

  • Tầm xuân, loại quả chứa dầu tầm xuân, rất giàu vitamin C. Vitamin C cần thiết để giữ ẩm cho da và loại bỏ các gốc tự do.
  • Tầm xuân cũng chứa một tỷ lệ cao axit linoleic và các axit béo khác. Những yếu tố này rất cần thiết để duy trì một da đầu khỏe mạnh.
  • Dầu tầm xuân chứa nhiều vitamin E và các chất chống viêm cần thiết để nuôi dưỡng làn da và mái tóc của bạn.

Sự kết hợp độc đáo của vitamin A, E và C có trong dầu tầm xuân đang trở nên phổ biến để duy trì vẻ đẹp và sức sống.

Ngoài ra, tinh dầu tầm xuân có thể hoạt động như một loại dầu xả tự nhiên cho da đầu của bạn! Do đặc tính dưỡng ẩm của nó, dầu tầm xuân có thể dễ dàng được hấp thụ bởi da đầu của bạn. Do đó, nó nuôi dưỡng chân tóc từ sâu bên trong.

Dầu tầm xuân cho tóc: Lợi ích, Cách sử dụng, Biện pháp phòng ngừa và hơn thế nữa (Phần 2)

Khả năng sử dụng dầu tầm xuân để mọc lại tóc cũng không phải là điều quá xa vời vì nó có thể giúp tái tạo da đầu bị tổn thương của bạn và phục hồi sức khỏe của tóc bị hư tổn . Tuy nhiên, lưu ý rằng cần phải có những nghiên cứu sâu hơn để hỗ trợ những lý thuyết này.

Tại sao nên sử dụng dầu tầm xuân để mọc tóc?

Vai trò của dầu tầm xuân đối với rụng tóc ngày càng trở nên quan trọng. Bạn có biết rằng sự tích tụ trong các nang tóc là nguyên nhân chính gây ra rụng tóc?

Tuy nhiên, các yếu tố dưỡng ẩm của dầu tầm xuân không gây tích tụ. Trên thực tế, họ làm giảm nó. Đương nhiên, việc sử dụng thường xuyên sẽ giúp tóc ít rụng hơn, từ đó tạo tiền đề cho sự phát triển của tóc mới. Nhưng, làm thế nào mà sự tích tụ xảy ra ngay từ đầu?

Câu trả lời nằm ở việc sử dụng các hóa chất có trong dầu gội thương mại và các sản phẩm tóc khác. Rất khó để gội sạch hoàn toàn một số sản phẩm dành cho tóc, càng làm tắc các nang tóc. Đến lượt nó, các rễ bị tắc nghẽn không cho phép mọc tóc.

Ngăn chặn chất bẩn tích tụ trong nang tóc của bạn bằng các bước sau:

  1. Dưỡng ẩm trước cho da đầu bằng cách xoa bóp với dầu hạt tầm xuân .
  2. Sử dụng dầu gội không chứa sulfat, loại này nhẹ nhàng hơn cho tóc của bạn.

Dầu tầm xuân sẽ làm tan đi phần tích tụ dư thừa, giúp bạn rửa sạch hoàn toàn dễ dàng hơn. Ngoài ra, nếu tóc bạn quá khô sau khi gội đầu, dầu tầm xuân sẽ giúp dưỡng ẩm trước.

Lợi ích tiềm năng của dầu tầm xuân để điều trị da đầu

Da đầu khỏe hơn đồng nghĩa với tóc khỏe hơn. Vì dầu tầm xuân rất cần thiết cho da nên nó cũng có thể giúp cải thiện sức khỏe da đầu của bạn. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu hơn trong lĩnh vực này có thể dẫn đến việc khám phá ra những lợi ích cụ thể của dầu tầm xuân đối với da đầu.

Dầu tầm xuân cho tóc: Lợi ích, cách sử dụng, biện pháp phòng ngừa và hơn thế nữa (Phần 1)

Người ta không thể nói về chăm sóc tóc mà không có sức khỏe da đầu. Sử dụng dầu tầm xuân cho tóc giảm thiểu sản xuất bã nhờn – nguyên nhân chính gây nhờn cho da đầu.

Dầu tầm xuân cũng có thể dưỡng ẩm cho vảy, đổi lại có thể điều trị da đầu khô và ngứa . Trên thực tế, hàm lượng axit béo phong phú của nó không làm tắc nghẽn lỗ chân lông và gây tích tụ dư thừa.

Vai trò của dầu tầm xuân trong việc kiểm soát tình trạng da đầu bị viêm

Một nghiên cứu được thực hiện trên những bệnh nhân bị viêm xương khớp cho thấy rằng dầu tầm xuân không chỉ có khả năng giảm viêm mà còn có thể giảm thiểu cơn đau cho bệnh nhân.

Khi nói đến các tình trạng viêm da như bệnh vẩy nến và bệnh trứng cá đỏ, khả năng sử dụng dầu tầm xuân để điều trị là rất lớn.

Nó có ý nghĩa rằng những tác dụng như vậy cũng có thể được chuyển sang điều trị các tình trạng da đầu bị viêm. Tuy nhiên, tuyên bố này cần được hỗ trợ bởi nhiều nghiên cứu hơn.

Điều đó nói rằng, nếu bạn đang sống chung với bất kỳ tình trạng viêm da nào nói trên, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi thay đổi thói quen chăm sóc da của bạn .

Khi nói đến các thành phần tự nhiên cho tóc, các lựa chọn bị hạn chế, và dầu tầm xuân chắc chắn cân bằng hành động. Tìm hiểu nhiều cách bạn có thể sử dụng dầu tầm xuân trên tóc của mình và gặt hái những lợi ích của nó.

Như vậy bạn đã hiểu được lợi ích và vai trò của dầu tầm xuân đối với tóc và da đầu. Trong phần tiếp theo chúng tôi sẽ mách bạn cách để sử dụng dầu tầm xuân cho tóc. Hãy đón đọc phần 2 nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0866 202 117