Gội đầu bằng nước lạnh hay nước nóng tốt hơn?

Dầu gội Phủ Bạc OHBAMA được tin tưởng sử dụng

Bạn thường gội đầu bằng nước lạnh hay nước nóng? Bạn có biết gội đầu bằng nước lạnh tốt hơn cho da đầu của bạn? Với nhiệt độ mùa hè ở Việt Nam thì việc gội đầu bằng nước lạnh là bình thường đặc biệt là ở miền nam không có mùa đông. Nhưng dù ở nhiệt độ nào nếu bạn can đảm gội đầu bằng nước lạnh mà không ảnh hưởng đến thân nhiệt cơ thể thì bạn nên gội đầu bằng nước lạnh. Bởi khi gội dầu với nước nóng rất dễ dẫn đến xỉn màu, gãy rụng tóc hoặc xấu hơn là hỏng tóc. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn biết được nhiệt độ nước lý tưởng để gội đầu. Hãy theo dõi bài viết này để có lựa chọn tốt nhất cho bạn nhé!

 

Gội đầu bằng nước lạnh hay nước nóng tốt hơn

Vì sao nhiệt độ nước lại ảnh hưởng đến việc gội đầu

Tình trạng gãy rụng, chẻ ngọn chân tóc rất có thể do nhiệt độ nước trong lúc gội đầu của bạn không đúng. Độ ẩm tự nhiên của tóc sẽ bị mất đi hay tóc trở nên khô xơ, xoăn cứng và xỉn màu do bạn gội đầu bằng nước quá nóng. Có thể nước ấm nóng sẽ làm bạn dễ chịu trong lúc gội và bạn sẽ dễ dàng lựa chọn nước nóng cho việc gội đầu của mình. Nhưng cũng có những người đã tạo cho mình thói quen gội đầu bằng nước lạnh. Cùng tìm hiểu thêm để biết được bạn nên gội đầu như thế nào.

Gội đầu bằng nước nóng ảnh hưởng gì đến tóc của bạn

Các sợi tóc được bảo vệ nhờ lớp biểu bì – cấu tạo xếp chống lên nhau của từ các tế bào chết. Vì vậy mà cắt tóc bạn mới không thấy bị đau. Lớp biểu bì của tóc sẽ mở ra khi bạn gội đầu bằng nước ấm hoặc nước nóng. Gội đầu bằng nước nóng đương nhiên vẫn có tác dụng loại bỏ bụi bẩn, mồ hôi, gàu trên da đầu. Nhưng mặt tai hại của nó mà bạn có thể không để ý, nước nóng sẽ làm phồng chân tóc dẫn đến tóc bị khô và gãy rụng, xoăn cứng.

Lợi ích gội đầu bằng nước nóng

  • Làm sạch dầu thừa
  • Làm sạch bụi bẩn
  • Ngăn vi khuẩn độc hại làm nhiễm trùng da đầu

Gội đầu bằng nước lạnh hay nước nóng tốt hơn

Gội đầu bằng nước lạnh ảnh hưởng gì đến tóc của bạn

Khi gội đầu bằng nước lạnh, lớp biểu bì sẽ không bị mở ra giúp tóc bớt xoăn cứng. Nhưng nước lạnh sẽ không loại bỏ sạch hết những bụi bẩn và mồ hôi. Ngay cả khi bạn đã kết hợp với dầu gội, bạn cũng có cảm giác tóc nhờn và thô hơn. Nếu bạn gội nước quá lạnh (hay trong điều kiện nước lạnh mà ngoài trời nhiệt độ thấp) sẽ khiến bạn trông thiếu sức sống và xỉn màu. 

Lợi ích gội đầu bằng nước lạnh

  • Giảm xoăn cứng hay xơ rối
  • Giúp tóc có độ bóng hơn so với màu tự nhiên
  • Giúp trị gàu
  • Cải thiện quá trình lưu thông máu tốt trên da đầu
  • Không làm mất đi độ ẩm tự nhiên cho tóc

Cách tốt nhất để gội đầu

Như bạn đã thấy lợi ích của gội đầu bằng nước nóng và nước lạnh được nêu ở trên. Vậy gội đầu tốt nhất phải là sự kết hợp của cả hai: gội sạch đầu bằng nước ấm rồi sử dụng nước lạnh có lần xả kết thúc quá trình gội.

Lựa chọn dầu gội thích hợp với da đầu bạn và dội bằng nước ấm để làm mở lớp biểu bì giúp loại bỏ bụi bẩn. Đồng thời, dội nước nóng lên da đầu sẽ giúp tóc chuẩn bị hấp thụ các chất dưỡng và khoá ẩm. Trước khi kết thúc quá trình gội, bạn xả lại một lượt bằng nước lạnh. Nước lạnh làm lớp biểu bì đóng lại và ngăn ngừa khô cứng.

 Có nên gội đầu bằng nước lạnh?

Gội đầu bằng nước lạnh hay nước nóng tốt hơn?
Gội đầu bằng nước lạnh tốt cho trí não

Bạn có thể gội đầu bằng nước lạnh trong trạng thái cơ thể bình thường (không bị sốt, viêm xoang, cảm và ho). Không nên gội đầu bằng nước lạnh ở môi trường có thời tiết lạnh giá hay quá lạnh. Bạn có thể sử dụng nước ấm theo nhiệt độ phòng cho lần xả nước cuối cùng.

Một số câu hỏi thường gặp

Tóc bết nhanh có phải do gội dầu bằng nước lạnh?

Nước lạnh có thể là một trong số nguyên nhân da đầu tiết nhờn nhiều hơn. Vì nước lạnh không loại bỏ chất tiết nhờn da đầu như gội bằng nước ấm.  Cách tốt nhất dành gội đầu là nên dùng dầu gội kết hợp với dầu xả, khi gội bằng nước ấm và lần xả cuối cùng xả lại bằng nước lạnh.

Gội đầu bằng nước lạnh có thể bị ốm không?

Nếu thể trạng cơ thể bạn không tốt cộng thêm khí hậu lạnh thì câu trả lời là có. Bạn có thể bị ốm khi gội đầu bằng nước lạnh. Và có thể gây ra chảy nước mũi, đau đầu, ho và viêm xoang.

Gội đầu bằng nước nào thì tốt nhất?

Bạn nên kết hợp gội bằng nước nóng với nước lạnh là tốt nhất. Làm sạch tóc bằng dầu gội và dưỡng bằng dầu xả trong nước ấm. Xả lần cuối bằng nước lạnh. Hoặc nếu da đầu bạn bị khô và nhiều gầu thì bạn nên gội nước lạnh. Nếu bạn da đầu bạn nhờn thì bạn nên gội bằng nước ấm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0866 202 117