Vì sao hấp tóc lại tốt?

Dầu gội Phủ Bạc OHBAMA được tin tưởng sử dụng

Hấp tóc hay xông hơi ướt rất tốt cho tóc của bạn. Nó giúp tóc của bạn trong sáng bóng và chắc khỏe hơn. Xông hơi có thể phục hồi và dưỡng ẩm cho các lớp biểu bì và nang tóc. Hơn thế, hấp tóc có thể giúp cải thiện tóc khô, hư tổn, xỉn màu và kích thích cho tóc phát triển tốt hơn. Khám phá mọi điều bạn cần biết về hấp tóc, bao gồm cả cách hấp tóc đúng cách dưới đây. 

Vì sao hấp tóc lại tốt
Các salon làm tóc chuyên nghiệp thường có máy hấp tóc

Hấp tóc là gì?

Hấp tóc được hiểu đơn giản là sử dụng hơi nước ủ tóc. Hơi nước ấm sẽ giúp các nang lông và lớp biểu bì mở ra và thâm nhập vào da đầu. Giúp cấp ẩm, tạo độ mịn và mềm cho sợi tóc. Hấp tóc có hiệu quả hữu hiệu cho mái tóc khô xơ và hư tổn. 

Lợi ích của việc hấp tóc 

 • Tóc có điều kiện được nuôi dưỡng và phát triển tốt hơn. Hấp tóc là một liệu pháp cung cấp độ ẩm cho chân tóc và giúp cải thiện lưu thông máu đến da đầu. 
 • Giảm gãy rụng tốt cho tóc khô xơ và hư tổn. Đồng thời, giúp các sợi tóc chắc khoẻ hơn nhờ độ ẩm thẩm thấm vào lớp bì của tóc. 
 • Làm mềm tóc. Độ ẩm thẩm thấu qua lớp biểu bì của tóc làm cho tóc khô, xỉn màu hoặc hư tổn trở nên mềm và mượt hơn rất nhiều.
 • Giúp tóc cải thiện vẻ đẹp chắc khoẻ và bóng mượt. Hơi nước ấm giúp cải thiện khả năng giữ ẩm và làm tăng lượng dầu tự nhiên cho tóc. 
Vì sao hấp tóc lại tốt
Hấp tóc là một bí quyết phục hồi tóc hư tổn

Chăm sóc tóc bằng phương pháp hấp có thể là cách tốt dành cho bạn. Nhưng có phải ai cũng nên hấp tóc không? 

Ai nên hấp tóc?

Mọi loại tóc đều có thể hấp để cấp ẩm kịp thời cho tóc. Đối với những người có mái tóc khô xơ, xỉn màu, dễ gãy rụng thì hấp là phương pháp đặc biệt quan trọng. Và một số người bị giảm mọc tóc cũng dùng phương pháp hấp tóc để mọc tóc nhanh hơn.

Tuy nhiên, hãy tham khảo ý kiến ​​của nhà tạo mẫu tóc hoặc bác sĩ da liễu trong trường hợp bạn có tóc đã sử dụng thuốc nhuộm hay da đầu nhạy cảm hoặc bạn mới điều trị các vấn đề về da đầu gần đây. 

Làm thế nào để hấp tóc?

Bạn có thể lựa chọn hấp tóc tại nhà hoặc đến tiệm làm tóc chuyên nghiệp

 • Tại Salon: Các tiệm sử dụng máy hấp tóc cung cấp hơi nước đều khắp da đầu và tóc. Tóc bạn sẽ được búi lên và mát xa bằng dầu trong vòng 20-30 phút. Sau đó, máy hấp được hạ xuống trán bạn và thực hiện xông hơi trong khoảng 15-20 phút ( tuỳ theo độ dài và độ dày tóc của bạn)
 • Tại nhà : Bạn có thể hấp tóc tại nhà sau khi massage tóc bằng dầu dừa. Sau đó bạn quấn khăn ấm và sử dụng máy xông hơi khoảng 10 phút. Sau đó, gội đầu cùng dầu gội như bình thường. 
Vì sao hấp tóc lại tốt
Hấp tóc tại nhà đơn giản 

Hấp tóc khá đơn giản và dễ dàng, nhưng bạn nên sử dụng bao nhiêu lâu một lần?

Bao lâu thì bạn nên hấp tóc?

Bạn nên hấp tóc 1 lần một tuần hoặc trong 1 tháng hấp tóc 2 lần (Tuỳ vào loại tóc của bạn). Nếu bạn có mái tóc thuộc loại tóc dầu bạn có thể hấp tóc mỗi tuần 1 lần. Đối với tóc khô bạn nên hấp tóc 2 lần/tháng. Nếu tóc bạn thuộc loại tóc thường thì mỗi tháng bạn nên hấp tóc 1 lần  là đủ để duy trì mái tóc khỏe đẹp. Hãy lưu ý trong quá trình hấp không lên để quá  lâu sẽ làm chân tóc bị mềm dẫn đến rụng tóc.

Trước khi khép lại bài viết, dưới đây là danh sách những điều nên làm và không nên ghi nhớ khi bạn hấp tóc.

Những điều cần làm và nên tránh trong quá trình hấp tóc

 • Chỉ nên hấp tóc từ 15 – 20 phút. Trước và sau khi hấp nên mát xa tóc bằng dầu. 
 • Đảm bảo hơi nước ấm không quá nóng và đảm bảo thời gian để hơi nước có thể thẩm thấu vào chân tóc.
 • Ủ tóc bằng khăn tắm hoặc mũ tắm sau khi hấp. 
 • Để tóc buông xõa đến khi không còn hơi ấm trước khi gội.
 • Đừng hấp quá lâu.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng kem dưỡng ẩm để chăm sóc tóc khô xơ.

Hấp tóc có rất nhiều lợi ích. Nó làm mềm, tách nếp, tăng cường và làm mềm tóc. Tuy nhiên, bạn nên biết cách thực hiện đúng để đạt được kết quả tốt nhất. Tùy theo loại và độ dài của tóc mà bạn có thể điều chỉnh tần suất hấp. Bạn có thể đến tiệm hoặc tự hấp tóc tại nhà. Tuy nhiên, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ da liễu nếu bạn có da đầu nhạy cảm hoặc vừa mới điều trị da đầu hoặc tóc. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0866 202 117